Nền tảng dịch vụ tài chính Bitcoin trị giá hàng tỷ đô la được yêu cầu dừng hoạt động

21/07/2021 22:47:00 Thu Trang/ Fobes
Quyền Bộ trưởng Tư pháp của New Jersey đã đưa ra các vấn đề về lệnh dừng và hủy bỏ đối với nền tảng dịch vụ tài chính Bitcoin có tên là BlockFi.

Nền tảng giao dịch tài chính BlockFi

Theo dự thảo thông cáo báo chí của Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp tại New Jersey, Cục Chứng khoán đang có kế hoạch ban hành lệnh dừng hoạt động đối với nền tảng dịch vụ tài chính BlockFi có trụ sở tại New Jersey.

Nếu có hiệu lực, đây có thể xem là hành động đầu tiên của chính quyền Mỹ chống lại các nền tảng cho vay tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây.

Bản dự thảo cho biết, BlockFi đã hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hoạt động cho vay và giao dịch tiền điện tử thông qua việc bán chứng khoán chưa đăng ký đã vi phạm các điều luật chứng khoán.

Cụ thể, BlockFi cung cấp nền tảng giao dịch, thẻ tín dụng phần thưởng Bitcoin và các khoản vay với mức lãi suất từ 0,25% đến 8,5% tùy thuộc vào loại tiền điện tử và quy mô của nó.

Ông Andrew J Muck - Quyền Bộ trưởng Tư pháp - bình luận: “Các quy tắc của chúng tôi rất đơn giản: Nếu bạn bán chứng khoán ở New Jersey, bạn cần tuân thủ luật chứng khoán của New Jersey.

Không ai được nhận thẻ miễn phí chỉ vì họ đang hoạt động trong thị trường tiền điện tử.

Chúng tôi sẽ theo dõi vấn đề này chặt chẽ hơn để bảo vệ các nhà đầu tư.”

Trong cuộc trao đổi với Forbes, Giám đốc điều hành BlockFi Zac Prince đã nêu ý kiến: “Hiện tại, công ty chưa biết về các hành động sắp tới của Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp.

Chúng tôi vẫn duy trì mối quan hệ tốt với các cơ quan quản lý của New Jersey và các cơ quan quản lý liên bang và tiểu bang khác.”

Ông Prince sau đó đã đăng tải trên twitter rằng: “Vào cuối ngày 19 tháng 7, BlockFi đã nhận được lệnh dừng hoạt động Tài khoản lãi suất BlockFi (BIA) tại bang New Jersey từ Cục chứng khoán New Jersey”.

Ông cũng cho biết lệnh dừng hoạt động sẽ có hiệu lực từ ngày 22 tháng 7 năm 2021 và BlockFi sẽ dừng cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng BIA tại bang New Jersey.

Thu Trang/ Fobes