Mỏ cát trên sông Tiền giá 2.811 tỷ đồng: Không chứng minh được nguồn lực sẽ mất quyền trúng thầu

14/04/2021 06:34:00 congluan.vn
(CLO) Công ty trách nhiệm Hữu hạn Thương mại và Dịch vụ T-S.Home phải chứng minh được nguồn lực tài chính khai thác mỏ cát Bình Phước Xuân, nếu không sẽ mất quyền trúng thầu.

Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh An Giang vừa thông tin về việc đấu giá quyền khai thác mỏ cát Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Theo đó, ngày 26/11/2020, phương án đấu giá mỏ cát này đã được Uỷ ban Nhân dân tỉnh An Giang phê duyệt.

Đến ngày 26/3, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh An Giang tiến hành tổ chức đấu giá.

Mỏ cát Bình Phước Xuân có diện tích 60,3 ha, trữ lượng dự kiến khai thác khoảng 2.372.500 m3, được đấu giá với mức khởi điểm khoảng 7,2 tỷ đồng.

Trải qua 45 vòng đấu giá, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Thương mại và Dịch vụ T-S.Home trúng thầu với giá 2.811 tỷ đồng, tăng 390 lần so với giá khởi điểm.

Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh An Giang cho biết, từ khi phiên đấu giá kết thúc đến nay chưa nhận được bất kỳ khiếu nại hoặc tố cáo vi phạm nào của các cá nhân, đơn vị về trình tự và kết quả của phiên đấu giá.

Sở sẽ mời và làm việc cụ thể với đơn vị trúng đấu giá để chứng minh nguồn lực tài chính và thống nhất thời gian nộp tiền trúng đấu giá.

Cụ thể, để được khai thác, Công ty T-S.Home phải nộp gần 141 tỷ đồng vào năm đầu tiên.

Trong 4 năm tiếp theo mỗi năm phải nộp gần 668 tỷ.

Theo đó, thời gian khai thác mỏ là 12 năm với khối lượng 200.000 m3 mỗi năm.

Mỏ cát Bình Phước Xuân có diện tích 60,3 ha, trữ lượng dự kiến khai thác khoảng 2.372.500 m3

Trường hợp Công ty T-S.Home không chứng minh được khả năng tài chính đáp ứng nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản như trên, công ty sẽ không còn quyền của đơn vị trúng đấu giá.

Công ty này không được chuyển nhượng kết quả đấu giá cho tổ chức, cá nhân khác lập hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động khoáng sản.

Cạnh đó, trong thời gian 1 năm kể từ ngày kết thúc phiên đấu giá, công ty này phải thực hiện hoàn thành các việc: xin phép thăm dò, trình phê duyệt trữ lượng, đánh giá tác động môi trường và nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép khai thác khoáng sản cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép theo quy định của pháp luật về khoáng sản.

Kỳ Hoa

congluan.vn