Lừa tượng phật cổ có tính năng hủy kính để chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng

09/12/2022 06:39 giaoducthoidai.vn

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Tuyên Quang vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Long sinh năm 1978 trú tại thôn Ba Vì, xã Liên Giang, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình (tạm trú tại bản Nậm Bon, xã Phúc Khoa huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu) và Tàng Thị Xuân sinh năm 1984, trú tại Bản Nậm Bon, xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu; Phê chuẩn Lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Xuân về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 9/2021, nhận thấy có nhiều người tìm mua pho tượng phật làm bằng kim loại quý có tính năng huỷ kính nên Nguyễn Tiến Long đã tìm mua một pho tượng phật làm bằng đồng tại khu phố bán đồ đồng thuộc thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định với giá 600.000 đồng. Sau đó Long phao tin đang sở hữu cổ có tính năng huỷ kính nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đến tháng 1/2022, anh Trần Đình Hùng, trú tại thành phố Nam Định là người tìm mua pho tượng phật làm bằng kim loại quý có tính năng huỷ kính, thông qua bạn xã hội, anh Hùng có số điện thoại của Long và trực tiếp liên lạc, trao đổi, hẹn gặp Long để mua bán pho tượng phật.

Đến ngày 12/2/2022, Long và Xuân bàn nhau, Long lấy tên giả là Nguyễn Văn Thành trú tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và Tàng Thị Xuân (là bạn của Long) lấy tên giả Ma Thị Lan, trú tại xã Phúc Yên, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang (giả là vợ của Long), hẹn anh Hùng đến thị trấn Lăng Can, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang để giao tiền và nhận tượng phật.

 

Tuy nhiên khi anh Hùng đưa trước cho Long 1,5 tỷ đồng để đi lấy tượng phật, Long và Xuân đã chiếm đoạt luôn số tiền này để sử dụng chi tiêu cá nhân và bỏ trốn.

Hiện vụ án đang tiếp tục được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang điều tra, làm rõ.

 

 

 

 

 

 

Link gốc