Lừa đảo hơn 40 tỷ, bị bắt sau 4 năm lẩn trốn vào TP Hồ Chí Minh

23/09/2022 08:00:00 daidoanket.vn
Sau khi Công ty Đào tạo mua bán trực tuyến MB24 Chi nhánh Thanh Hóa được xác định lừa đảo 43 tỷ đồng, Phó Giám đốc của đơn vị này là Lê Ngọc Chung đã bị khởi tố và sau đó bị tuyên 12 năm tù. Lợi dụng việc được tại ngoại khi kháng án, Chung đã ôm đồ đạc rồi bỏ trốn vào TP Hồ Chí Minh trong suốt 4 năm.

Ngày 22/9, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong ngày 19/9, đơn vị đã bắt được Lê Ngọc Chung (37 tuổi, trú thôn Đại Dương, xã Thạch Đồng, huyện Thạch Thành) khi người này đang lẩn trốn tại quận 12, TP Hồ Chí Minh. Được biết, Chung là đối tượng bi truy nã về tội “Lợi dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” và đã bỏ trốn được 4 năm nay.

Chung đã bỏ trốn sau khi bị TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên 12 năm tù.
Chung đã bỏ trốn sau khi bị TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên 12 năm tù.

Trước đó, Lê Ngọc Chung là Phó Giám đốc Công ty Đào tạo mua bán trực tuyến MB24 Chi nhánh Thanh Hóa. Thời điểm còn hoạt động, chỉ trong chưa đầy một năm, chi nhánh này đã lừa đảo gần 43 tỷ đồng thông qua việc mua bán các gian hàng ảo.

Ngày 20/8/2012, Chung bị Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố bị can, tiến hành bắt tạm giam, sau đó Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Thanh Hoá xét xử, tuyên phạt 12 năm tù giam về tội “Lợi dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Intrernet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Do Chung có đơn kháng cáo nên ngày 26/4/2018, TAND cấp cao đã mở phiên toà xét xử phúc thẩm đối với án sơ thẩm của TAND tỉnh Thanh Hoá và thay đổi biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Chung.

Lợi dung việc tại ngoại, Chung đã bỏ trốn khỏi địa phương. Và sau gần 4 năm, Công an tỉnh Thanh Hóa mới bắt lại được Lê Ngọc Chung.

Về MB24, theo tài liệu điều tra của cơ quan điều tra, Công ty này đã phát triển 51 chi nhánh ở 32 tỉnh, thành, trong đó có Thanh Hóa. Qua xác định, cả nước có hơn 40 nghìn người tham gia mua hơn 130 nghìn gian hàng với số tiền lên tới khoảng 700 tỷ đồng.

daidoanket.vn