Lợi nhuận quý 2 của Coinbase cao nhất 1,6 tỷ đô la khi khối lượng ETH lần đầu tiên vượt qua BTC

13/08/2021 20:01:00 Thùy Dương/ Cointelegraph
Doanh thu của Coinbase đã vượt lên sự phân tích kỳ vọng của các nhà phân tích trong quý 2 khi thu về cho mình 2,23 tỷ đô la so với ước tính 1,78 tỷ đô la.

Coinbase đã tạo ra 2,23 tỷ đô la doanh thu trong quý 2 năm 2021, khi khối lượng giao dịch Ethereum (ETH) lần đầu tiên vượt qua Bitcoin (BTC) trên nền tảng này.

Trong báo cáo đã đăng lên vào ngày 10/8, Coinbase thông báo doanh thu của sàn giao dịch tiền điện tử này đã đánh bại dự đoán của các nhà phân tích – với các nhà ước tính tài chính tiêu chuẩn ngành Refinitiv khi họ dự báo doanh thu là 1,78 tỷ đô la cho công ty.

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Coinbase ở mức 3,45 đô la so với ước tính là 2,33 đô la.

Nền tảng giao dịch này đã đạt lợi nhuận ròng 1,6 tỷ đô la trong quý 2, tăng 4.900% so với mức 32 triệu đô la được ghi nhận trong cùng kỳ năm 2020.

Lần đầu tiên trong lịch sử chín năm của Coinbase, ETH đã vượt qua BTC về khối lượng giao dịch, với tài sản lần lượt chiếm 26% và 24% tổng khối lượng. 

Khối lượng giao dịch BTC giảm 39% so với Q1, trong khi ETH tăng 23% trong khung thời gian đó.

                                                                           

Nhà đầu tư công nghệ hàng đầu Boris Werts đăng tweet trên mạng xã hội Twitter về doanh thu của Coinbase

Trong báo cáo, Coinbase tuyên bố rằng sự sụt giảm khối lượng giao dịch BTC có thể là kết quả của tổng khối lượng Bitcoin giảm "theo tỷ lệ phần trăm khối lượng giao ngay trao đổi toàn cầu", cùng với việc bổ sung nhiều tài sản mới chứng kiến sự quan tâm và đầu cơ gia tăng.

Công ty cho rằng sự gia tăng khối lượng giao dịch ETH là do sự tăng trưởng trong hệ sinh thái DeFi và NFT, cùng với nhu cầu tăng do đặt cược Eth 2.0 .

Coinbase đã chứng kiến tổng khối lượng tăng 38% so với quý 1, với việc công ty xử lý 462 tỷ ĐÔ la khối lượng trong quý II.

Chi phí hoạt động cũng ở mức cao, tổng cộng 1,35 tỷ USD và chiếm 67% doanh thu thuần.

Coinbase tuyên bố rằng Quý 2 năm 2021 là một “quý mạnh mẽ” chứng kiến ​​“sự tăng trưởng và đa dạng hóa” trên toàn bộ nền tảng, với báo cáo nhấn mạnh sự gia tăng đáng kể trong các khách hàng bán lẻ và tổ chức:

“Người dùng giao dịch hàng tháng bán lẻ (MTU) đã tăng lên 8,8 triệu, tăng 44% so với quý 1 năm 2021. Người dùng đã xác minh là 68 triệu. Hiện chúng tôi có hơn 9.000 tổ chức tiếp tục đào sâu và mở rộng các hoạt động của họ trong nền kinh tế tiền điện tử ”.

Các nhà giao dịch bán lẻ chiếm tổng khối lượng 145 tỷ ĐÔ la, trong khi các nhà đầu tư tổ chức đại diện cho 317 tỷ đô la, tương đương với mức tăng lần lượt là 20% và 47% so với quý 1.

Mười trong số 100 quỹ đầu cơ lớn nhất về tài sản được quản lý (AUM) là khách hàng của nền tảng giao dịch:

“Ngoài ra, trong những tháng gần đây, chúng tôi đã thiết lập quan hệ đối tác với các nhà lãnh đạo trong ngành bao gồm Elon Musk, PNC Bank, SpaceX, Tesla, Third Point LLC và WisdomTree Investments.”

 

Thùy Dương/ Cointelegraph
Link gốc