Liên bang Nga đầu tư 200.000 USD cho kế hoạch xây dựng “tool” giám sát giao dịch tiền điện tử

06/08/2021 11:43:00 Thu Trang/ Coin Telegraph
Ngân hàng lớn nhất tại Nga sẽ hậu thuẫn cho công ty RCO trong kế hoạch xây dựng nền tảng theo dõi tiền điện tử trị giá 200.000 USD.

Các nhà chức trách của Liên bang Nga đang tiến hành kế hoạch giám sát chặt chẽ hoạt động tiền điện tử đối với các giao dịch bất hợp pháp và hủy ẩn danh tính của các nhà đầu tư.

Dịch vụ giám sát Tài chính Liên bang Nga Rosfinmonitoring đã lựa chọn một công ty chịu trách nhiệm phát triển nền tảng theo dõi hoạt động của tiền mã hóa.

Theo dữ liệu từ trang web mua sắm nhà nước của Nga, nước này sẽ phân bổ 14,7 triệu rúp từ ngân sách của mình (tương đương với 200.000 USD) để tạo mô-đun giám sát và phân tích các giao dịch tiền điện tử bằng Bitcoin.

Rosfinmonitoring sẽ lựa chọn công ty RCO cho kế hoạch lần này dưới sự hỗ trợ gián tiếp từ ngân hàng lớn nhất nước Nga Sber.

Theo hợp đồng, RCO sẽ đảm nhận nhiệm vụ xây dựng một công cụ giám sát để theo dõi chuyển động của tiền mã hóa, gửi cơ sở dữ liệu liên quan tới giao dịch bất hợp pháp đến các ví tiền mã hóa, đồng thời giám sát hành vi và xác định danh tính của người dùng.

Nền tảng mới được thiết kế để có thể biên soạn hồ sơ chi tiết của người giao dịch tiền điện tử, đánh giá vai trò của họ trong hoạt động kinh tế, và xác định khả năng tham gia vào hoạt động giao dịch bất hợp pháp của họ.

Theo Rosfinmonitoring, công cụ theo dõi tiền điện tử này sẽ cải thiện hiệu quả việc tuân thủ và giám sát tài chính, cũng như đảm bảo sự an toàn cho các nền tảng tài chính.

Động thái mới của Nga đánh dấu một cột mốc khác trong nỗ lực giám sát các giao dịch tiền điện tử của quốc gia này.

Năm 2020, Rosfinmonitoring cũng đã công bố sáng kiến “Blockchain minh bạch” nhằm giám sát chuyển động của tiền điện tử chính Bitcoin và các loại tiền điện tử ẩn danh.

Thu Trang/ Coin Telegraph
Link gốc