Lạm phát gia tăng, nhiều nhà đầu tư mua Bitcoin tích trữ thay cho vàng

09/10/2021 06:56:00 Bảo Linh
Theo JPMorgan, đang có một cuộc hợp sức giữa các nhà đầu tư phòng ngừa rủi ro lạm phát bằng Bitcoin trong tuần này.

Bitcoin (BTC) đã có mức tăng 35% trong tuần này, cao vọt lên trên mức kháng cự 50.000 USD và hồi phục 1 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường.

Theo một chia sẻ bởi JPMorgan, việc BTC tăng giá gần đây chủ yếu là do các tổ chức nhà đầu tư đang tìm kiếm biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Các nhà phân tích cho biết: “Sự lo ngại về vấn đề lạm phát đang gia tăng, điều này dẫn đến việc nhiều nhà đầu tư bắt đầu sử dụng Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát”.

Đồng thời cũng có nhiều phân tích cho rằng đang có sự thay đổi nhận thức về giá trị của BTC so với vàng.

"Các tổ chức đang quan tâm nhiều hơn tới Bitcoin, có lẽ là vì họ coi nó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng"

Vào đầu tuần này, nhà đầu tư trong chương trình nổi tiếng Shark Tank - Kevin O’Leary - đã tiết lộ rằng tiền điện tử hiện chiếm một phần lớn hơn so với vàng trong danh mục đầu tư của anh ấy.

Điều này trái ngược với một báo cáo của JPMorgan vào tháng 5, khi các nhà phân tích nhận định rằng các nhà đầu tư lớn vào thời điểm đó đang chuyển từ Bitcoin sang vàng truyền thống.

Mặc dù một nhóm người đang quan tâm nhiều hơn đến tài sản tiền kỹ thuật số và các sản phẩm khác từ ​​blockchain, CEO Jamie Dimon lại từng xác nhận rằng ông vẫn hoài nghi BTC, thậm chí còn cho nó là “thứ khoáng sản màu vàng chắc gì đã là vàng”.

Bảo Linh