Là đại gia của làng Liên Minh Huyền Thoại, Faker vẫn nói không với game 'pay to win': 'Thắng nhờ nạp tiền chẳng có ý nghĩa gì'

11/04/2022 08:24 toquoc.vn

Nhắc đến , có lẽ bất kỳ sự tán dương nào cho đến thời điểm hiện tại cũng là quá dư thừa. Là tuyển thủ tượng đài của nói riêng và làng nói chung, sự nghiệp của Faker có thể nói là đi liền với những thăng trầm của làng Liên Minh Huyền Thoại. Không chỉ là "ông hoàng kỷ lục" của Liên Minh Huyền Thoại, Faker còn là tuyển thủ được tôn trọng bậc nhất bởi chính người hâm mộ, các chuyên gia, các tuyển thủ trên toàn thế giới kể cả là những đối thủ của anh trên hành trình sự nghiệp.

Faker là nhân vật có thể xem là tượng đài của Esports nói chung và Liên Minh Huyền Thoại nói riêng

Chưa kể, mới đây, theo chính CEO T1 Joe Marsh tiết lộ, Faker còn là 1 đại gia khi sở hữu tòa nhà mang tên mình ở Gangnam - một khu vực sang trọng có tiếng tại Seoul, Hàn Quốc. Ngoài ra, chính CEO T1 cũng thừa nhận, Faker bây giờ không còn thi đấu vì tiền nữa mà anh đã dành trọn tất cả sự nỗ lực của mình để chinh phục các danh hiệu.

Tòa nhà Faker Tower của Faker ở Gangnam, Seoul, Hàn Quốc

Đã đạt được tất cả mọi thứ mà một tuyển thủ Esports có thể mơ đến, nhưng chính bản thân Faker lại luôn trung thành với lối sống tiết kiệm và chỉ đầu tư cho những gì mà anh cho là hợp lý. Đó là lý do mà người ta truyền miệng nhau những câu chuyện về lối sống giản dị của Faker, cũng như việc anh gần như chẳng bao giờ bỏ tiền ra mua những trang phục xịn sò của Liên Minh Huyền Thoại, dù rằng có thể đấy chính là trang phục vinh danh anh sau mỗi kỳ chung kết thế giới.

Dù sở hữu đến 3 skin chung kết thế giới nhưng Faker gần như chẳng bao giờ sử dụng skin của mình hay của Riot mỗi khi thi đấu, chơi game

Và mới đây, trong phần trả lời phỏng vấn HP Asia, Faker cho biết: "Tôi thích chơi game bởi vì tôi nghĩ nó khá cân bằng. Khi chơi game, mọi người đều có xuất phát điểm giống nhau về mặt kinh tế. Và mọi người sẽ nỗ lực để dẫn trước so với những người khác. Bản thân tôi là 1 kiểu game thủ rất, rất hiếm nạp tiền vào game. Mục đích của chơi game không phải để vui thôi sao? Nếu chiến thắng vì nạp nhiều tiền vào game thì còn gì ý nghĩa nữa."

Faker cho rằng chơi game mà thắng nhờ nạp tiền thì chẳng có gì thú vị hay ý nghĩa nữa

Với việc đã trải qua đủ thăng trầm cùng tựa game yêu thích là Liên Minh Huyền Thoại, Faker có lẽ là người hiểu rõ nhất những cảm xúc mà một tựa game mang lại nếu đặt hết tất cả tình cảm, tâm trí vào đó. Và cảm xúc khi chơi những tựa game mà tiêu biểu là thể loại MOBA như Liên Minh Huyền Thoại - nơi người chơi chiến thắng bằng kỹ năng, bằng sự phối hợp đồng đội thì các tựa game "pay to win" chắc chắn không thể có được.

 

Tuy vậy, sở thích chơi game của mỗi người là như nhau và bản thân Faker cũng hoàn toàn không hề lên án việc nạp tiền để có những vật phẩm xịn, những trang bị tốt khi chơi game. Và dĩ nhiên, với những ai đã từng nạp tiền vào game rồi thì sẽ đều hiểu, kể cả là game "pay to win" thì người chơi cũng cần phải có những kỹ năng nhất định mới có thể giành được chiến thắng.