KoBold Metals được tỷ phú hậu thuẫn hợp tác để liên doanh với công ty khai thác Bluejay

12/08/2021 16:38:00 Thùy Dương/ Fox Business
Các nhà đầu tư của KoBold bao gồm Bill Gates, Jeff Bezos, Mike Bloomberg và Ray Dalio

KoBold Metals mới đây đã thông báo về kế hoạch liên doanh với công công ty khai thác được niêm yết tại London hãng Bluejay.

KoBold Metals là công ty thăm dò khoáng sản được hậu thuẫn bởi các nhà đầu tư tỷ phú bao gồm đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, cựu CEO Amazon Jeff Bezos , cựu thị trưởng thành phố New York Mike Bloomberg và CEO Ray Dalio của Bridgewater Associates.

Ticker

Security

Last

Change

Change %

EQRN

EQUINOR ASA

20.56

+0.34

+1.68%

Các nhà đầu tư khác của KoBold bao gồm quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz và công ty năng lượng do nhà nước Na Uy kiểm soát Equinor. 

KoBold được biết đến là một công ty chuyên áp dụng trí thông minh nhân tạo để tìm các vật liệu quan trọng cho xe điện, sẽ chi tổng cộng 15 triệu đô la vào năm 2024 để giúp Bluejay tìm kiếm các nguồn tài nguyên thiên nhiên bao gồm niken, đồng, coban và bạch kim trong khuôn khổ dự án Disko-Nuussuaq đặt tại khu trung tâm Tây Greenland. 

Các nghiên cứu và công việc trước đây do Bluejay thực hiện đã phát hiện ra Disko-Nuussuaq có những điểm tương đồng với địa chất của vùng Norilsk của Nga, nơi sản xuất chính của niken và palladium.

"Chúng tôi rất vui mừng khi có một đối tác đỉnh cao trong lĩnh vực đổi mới kỹ thuật cho các phương pháp thăm dò mới, được hỗ trợ bởi một số nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới.” Steensgaard nói trong một tuyên bố.

"Sau nhiều cuộc trò chuyện với nhiều nhóm từ khắp nơi trên thế giới, chúng tôi rất vui được hợp tác với một nhóm chia sẻ quan điểm của chúng tôi về sự công bằng và mang lại kết quả dài hạn minh bạch cho các cổ đông cũng như trở thành một đối tác đáng tin cậy và đáng tin cậy chia sẻ cam kết về sự bền vững của môi trường. "

"Disko-Nuussuaq tập trung ở một khu vực của các trung tâm núi lửa bị ô nhiễm ở phạm vi rộng lớn và cạn kiệt kim loại, nơi có bằng chứng rõ ràng cho sự cân bằng của magma bazan lũ lụt với  lớp vỏ chứa lưu huỳnh có khả năng tập trung các sunfat magma trong các xâm nhập dưới núi lửa nông," trưởng nhóm kỹ thuật của KoBold về các hệ thống magma, Tiến sĩ Peter Lightfoot nói thêm.

"Kho dữ liệu thăm dò và nguồn cung lớn của Chính phủ sẽ tạo nên một điểm khởi đầu tuyệt vời để KoBold sử dụng công nghệ độc quyền để hỗ trợ hoạt động thăm dò."

KoBold sẽ duy trì 51% cổ phần trong dự án Disko, trong khi BlueJay có thể duy trì 49% lãi suất thông qua tài trợ tương xứng. Bluejay sẽ quản lý các hoạt động thực địa của dự án Disko cho đến năm 2024. 

Thùy Dương/ Fox Business
Link gốc