Khu chế xuất - khu công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh: Thưởng Tết cao nhất hơn nửa tỷ đồng

22/01/2021 10:24:00 cafef.vn
Trong 418 doanh nghiệp đang hoạt động tại các khu chế xuất - khu công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh có báo cáo về tình hình lương thưởng Tết, mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là hơn 566 triệu đồng thuộc về một doanh nghiệp FDI và mức thưởng Tết thấp nhất là hơn 4,4 triệu đồng.

Ngày 21/1, Trưởng Ban Quản lý các khu chế xuất – khu công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (HEPZA) cho biết tính đến thời điểm này, HEPZA nhận được báo cáo của 418 doanh nghiệp (doanh nghiệp) đang hoạt động tại các khu chế xuất và khu công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh về tình hình thưởng Tết.

Theo đó, mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là 688 triệu đồng thuộc về một doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Các doanh nghiệp trong nước thưởng Tết cao nhất là 153 triệu đồng.

Trong khi đó, mức thưởng Tết thấp nhất đối với doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp trong nước đang hoạt động trong các khu chế xuất – khu công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh là hơn 4,4 triệu đồng.

Như vậy, tính đến thời điểm này, mức thưởng Tết cao nhất ở thành phố Hồ Chí Minh là hơn 1 tỷ đồng thuộc về một doanh nghiệp FDI hoạt động trong lĩnh vực cơ điện lạnh.

Khu chế xuất - khu công nghiệp TPHCM: Thưởng Tết cao nhất hơn nửa tỷ đồng - Ảnh 1.
 
Công nhân các doanh nghiệp đang hoạt động trong các khu chế xuất - khu công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh

Về các hoạt hoạt động chăm lo Tết, Chủ tịch Công đoàn HEPZA Huỳnh Văn Tuấn cho biết các cơ quan ban ngành, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động với tổng số tiền chăm lo Tết là hơn 103,3 tỷ đồng.

Cụ thể, chương trình “Tấm vé nghĩa tình” đến nay có 418 doanh nghiệp hỗ trợ cho người lao động với 5.016 vé xe Tết về quê trị giá hơn 3,2 tỷ đồng. Chương trình thăm và tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, HEPZA đã phối hợp Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tặng 300 phần quà, trị giá 500.000 đồng/phần cho người lao động là đảng viên, đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp.

Ngoài ra, Công đoàn HEPZA tổ chức tặng 13.000 phần quà, trị giá mỗi phần quà tối đa 500.000 đồng cho công nhân khó khăn tại các doanh nghiệp và các công nhân khó khăn tại khu nhà trọ, khu lưu trú tại các quận, huyện không có điều kiện về quê đón Tết. Công đoàn HEPZA còn tặng 600 phần quà (mỗi phần quà 500.000 đồng) cho 600 chủ tịch Công đoàn cơ sở đóng góp tích cực cho các hoạt động Công đoàn…

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh tặng 350 hộ gia đình công nhân tham dự Chương trình Tết sum vầy tại các Khu chế xuất khu và công nghiệp phần quà trị giá 1,5 triệu đồng. 418 doanh nghiệp sẽ hỗ trợ 132.960 phần quà Tết với tổng giá trị hơn 46,7 tỷ đồng…

Ông Huỳnh Anh Tuấn cho biết theo kết quả khảo sát của công đoàn HEPZA, năm nay có khoảng 60% công nhân trong Khu chế xuất và công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh không về quê đón Tết. Công đoàn HEPZA sẽ phối hợp với Ban Quản lý HEPZA chăm lo bằng nhiều hình thức như tổ chức “Tết sum vầy”, phiên chợ 0 đồng, vui Tết cùng công nhân lao động…

 

cafef.vn