Kẻ lừa đảo chuyển tiền bị bắt sau hơn 1 năm bỏ trốn

14/03/2023 09:00 giaoducthoidai.vn

Cơ quan CSĐT Công an huyện Sơn Động (Bắc Giang) đã ra Quyết định khởi tố bị can, đồng thời ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Quang Minh (SN 1995, trú tại Cụm 1 xã Liên Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) để điều tra về hành Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 6/10/2021, Nguyễn Quang Minh đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân tại thôn Chào (xã Vĩnh An, huyện Sơn Động) với thủ đoạn tiếp cận những cửa hàng có dịch vụ chuyển tiền, đề nghị chuyển khoản và trả tiền mặt, sau khi giao dịch thành công, đối tượng lợi dụng sơ hở bỏ trốn khỏi hiện trường.

Với thủ đoạn trên, Minh đã chiếm đoạt thành công của anh Nông Văn Duy (SN 1985, trú tại thôn Chào, xã Vĩnh An) số tiền 185 triệu đồng. Khi tới trình báo vụ việc tới cơ quan chức năng, anh Duy không biết tên tuổi, địa chỉ cũng như các thông tin có liên quan tới đối tượng.

Qua quá trình điều tra, xác minh, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra xác định nghi can của vụ án là Nguyễn Quang Minh. Tuy nhiên, đối tượng đã rời khỏi địa phương, xuất cảnh trái phép sang Campuchia để trốn tránh cơ quan công an.

Tới khoảng cuối tháng 2/2023, sau khi trở về địa phương và đang lẩn trốn thì đối tượng bị phát hiện, bắt giữ. Tại cơ quan công an, Minh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân.

Link gốc