Hậu ly dị Bill Gates, bà Melinda trở thành tỷ phú nhờ được chia tài sản kếch xù

07/05/2021 07:29:00 congluan.vn
(CLO) Tỷ phú Bill Gates và bà Melinda French Gates đã chia đều khối tài sản khổng lồ của họ. Sau đó, bà Melinda đã trở thành tỷ phú.

 

Theo Fobes, công ty đầu tư của Bill Gates, Cascade Investment, đã chuyển nhượng 1,8 tỷ USD (tương đương hơn 41,5 nghìn tỷ VND) giá trị cổ phiếu cho Melinda vào ngày 3/5, cùng ngày cặp đôi này bất ngờ tuyên bố ly hôn, theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC).

Điều này khiến bà Melinda có ít nhất 1,8 tỷ USD giá trị tài sản, trong khi làm giảm giá trị tài sản ròng của Bill, ước tính còn 128,6 tỷ USD từ con số 130,4 tỷ USD.

Tuy nhiên, ngay cả khi chuyển nhượng số tiền lên đến tỷ USD cho vợ cũ, nhà đồng sáng lập Microsoft vẫn là người giàu thứ 4 trên thế giới.

Theo một số nguồn tin, bà Melinda đã nhận 2,94 triệu cổ phiếu của AutoNation và 14,1 triệu cổ phiếu của Công ty Đường sắt Quốc gia Canada, trị giá lần lượt là 309 triệu USD và 1,5 tỷ USD.

Tỷ phú Bill sử dụng Cascade Investment, một công ty mẹ có trụ sở tại Kirkland, Washington, để quản lý tài sản của mình, bao gồm cả tiền thu được từ việc bán cổ phiếu của Microsoft.

Trước đó, Bill đã sở hữu một phần đáng kể cổ phiếu của Microsoft, nhưng ông đã từ thiện vào Quỹ Gates và bán phần lớn cổ phần của mình trong nhiều năm qua và hiện chỉ nắm giữ dưới 1% cổ phần của Microsoft.

Việc chuyển nhượng cổ phiếu gần như chắc chắn là một phần trong quá trình giải quyết vụ ly hôn của Bill và Melinda.

Mặc dù không rõ liệu họ có ký hợp đồng trước hay không, nhưng theo hồ sơ ly hôn của họ, Bill và Melinda đã yêu cầu thẩm phán ở Bang Washington phân chia tài sản của họ dựa trên các điều khoản của hợp đồng ly thân - một tài liệu thường được ký khi vợ chồng sống xa nhau nhưng chưa ly hôn.

Các điều khoản của hợp đồng này không được tiết lộ.

Tỷ phú Bill cũng có thể đã chuyển các tài sản khác cho bà Melinda trong các giao dịch không công khai.

Sơn Tùng

congluan.vn