Hai quỹ FTSE Vietnam ETF và VNM ETF sẽ cơ cấu ra sao trong tuần 13-17/6?

14/06/2022 14:00:00 toquoc.vn
(Tổ Quốc) - BSC cho rằng với việc thêm mới vào danh mục, cổ phiếu SHB sẽ được V.N.M ETF mua mới gần 5,9 triệu đơn vị; tương tự gần 1,2 triệu cổ phiếu VCG cũng được V.N.M ETF mua vào trong kỳ cơ cấu này.
Chiều 3/6 vừa qua, FTSE Russell đã tiến hành công bố danh mục định kỳ quý 2 năm 2022 của rổ chỉ số FTSE Vietnam Index, chỉ số cơ sở của quỹ FTSE Vietnam Swap UCITS ETF (FTSE Vietnam ETF).

Theo đó, FTSE Vietnam Index đã loại APH ra khỏi danh mục và không thêm mới cổ phiếu nào trong kỳ cơ cấu này. Như vậy, sau đợt cơ cấu quý 2/2022, số lượng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục FTSE Vietnam Index sẽ giảm xuống con số 28.

Đối với rổ chỉ số FTSE All-Share Index, FTSE thêm vào PC1, đồng thời loại APH và FLC.

Đến ngày 10/06, MV Index Solutions (MVIS) đã công bố kết quả cơ cấu danh mục quý 2 của chỉ số MVIS Vietnam Index - chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF), theo đó thêm mới SHB và VCG vào danh mục đồng thời loại cổ phiếu ORS ra khỏi danh mục.

Như vậy, tổng số lượng trong danh mục đã được nâng lên thành 59 cổ phiếu, trong đó có 45 cổ phiếu Việt Nam. 

Đến ngày 17/6 tới đây, FTSE Vietnam ETF và V.N.M ETF sẽ hoàn thành việc cơ cấu. Chứng khoán BIDV (BSC) mới đây đã có báo cáo dự báo hoạt động mua bán các cổ phiếu Việt Nam của hai quỹ ETF ngoại trên trong tuần giao dịch này.

Cụ thể, BSC cho rằng với việc thêm mới vào danh mục, cổ phiếu SHB sẽ được V.N.M ETF mua mới gần 5,9 triệu đơn vị; tương tự gần 1,2 triệu cổ phiếu VCG cũng được V.N.M ETF mua vào trong kỳ cơ cấu này.

Ngược lại, do bị loại khỏi danh mục FTSE Vietnam ETF, toàn bộ hơn 1,5 triệu cổ phiếu APH; tương tự V.N.M ETF cũng sẽ bán ra gần 1,6 triệu cổ phiếu ORS để hoàn tất hoạt động cơ cấu quý 2.

 

 

toquoc.vn