Goldman Sachs: 60% văn phòng gia đình cân nhắc đầu tư hoặc đã nắm giữ tiền ảo

24/07/2021 09:02:00 Lily/ Sina
Một cuộc khảo sát do ngân hàng đầu tư lớn Goldman Sachs thực hiện cho thấy gần một nửa số khách hàng văn phòng gia đình muốn thêm tiền ảo vào danh mục đầu tư, cho thấy giới siêu giàu ngày càng lạc quan về tài sản số.

Theo Bloomberg News, cuộc khảo sát này đã khảo sát hơn 150 văn phòng gia đình trên khắp thế giới và cuộc khảo sát cho thấy 15% văn phòng gia đình đã mua tài sản tiền ảo.

45% văn phòng gia đình khác bày tỏ quan tâm đến việc đầu tư vào loại tài sản này như một hàng rào chống lại “lạm phát cao hơn, lãi suất thấp trong dài hạn và các diễn biến kinh tế vĩ mô khác sau khi kích thích tài chính và tiền tệ toàn cầu chưa từng có trong một năm nay”.

Tuy nhiên, những người được phỏng vấn khác nói rằng những lo ngại xung quanh sự biến động và sự không chắc chắn trong dài hạn của giá tiền ảo là lý do khiến họ không thích loại tài sản này.

Khoảng 67% các công ty được khảo sát có tài sản trị giá hơn 1 tỷ đô la Mỹ và 22% các công ty được khảo sát có tài sản quản lý trên 5 tỷ đô la Mỹ.

Bloomberg mô tả công việc kinh doanh của văn phòng gia đình là quản lý "tài sản và công việc cá nhân của người giàu", bao gồm đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt , Ông chủ của Chanel, Alain Wertheimer và Gerard Wertheimer, v.v.

Theo ước tính của công ty dịch vụ chuyên nghiệp Ernst & Young, hiện có hơn 10.000 văn phòng gia đình, mỗi văn phòng chỉ quản lý tài chính của một gia đình, một nửa trong số đó được thành lập vào thế kỷ 21. Người ta ước tính rằng lĩnh vực văn phòng gia đình quản lý hơn 6 nghìn tỷ đô la tài sản trên toàn cầu, điều này làm lu mờ ngành công nghiệp quỹ đầu cơ.

Meena Flynn của Goldman Sachs tuyên bố rằng hầu hết các khách hàng của công ty là văn phòng gia đình đều quan tâm đến “hệ sinh thái tài sản số ”, đồng thời nói thêm rằng nhiều khách hàng tin rằng công nghệ blockchain “từ khía cạnh hiệu quả và năng suất, nó sẽ có ảnh hưởng như Internet".

Lily/ Sina