Giám đốc điều hành JPMorgan Chase: Bitcoin là 'vô giá trị' và sẽ được chính phủ quản lý

13/10/2021 13:55:00 An DN/ Sina
Giám đốc điều hành JPMorgan Chase, Jamie Dimon cho biết tại một cuộc họp vào thứ hai rằng tiền điện tử sẽ được quản lý bởi chính phủ và cá nhân ông cho rằng Bitcoin là “vô giá trị”.

"Bất kể người khác nghĩ gì, chính phủ sẽ giám sát nó. Họ sẽ giám sát vì mục đích chống rửa tiền, mục đích bí mật ngân hàng và thuế", Dimon nói.

Dimon luôn là một nhà phê bình thẳng thắn về các loại tiền số. Ông đã từng đưa ra tuyên bố rằng "Bitcoin là một trò lừa đảo", nhưng sau đó đã bày tỏ sự hối tiếc vì tuyên bố này.

Mùa hè này, JPMorgan Chase đã khởi động một quỹ tiền điện tử dành cho các khách hàng có giá trị ròng cao, có nghĩa là các cố vấn tài chính của ngân hàng có thể chấp nhận đơn đặt hàng của khách hàng để mua và bán năm sản phẩm tiền điện tử.

Dimon nói rằng quan điểm của ông khác với quan điểm của ngân hàng và ban giám đốc của ngân hàng, ông vẫn hoài nghi.

"Cá nhân tôi nghĩ Bitcoin là vô giá trị", Dimon nói, "Tôi cũng nghĩ mọi người không nên hút thuốc".

"Khách hàng của chúng tôi là những người trưởng thành. Họ không đồng ý (ý kiến ​​cho rằng Bitcoin là vô giá trị). Nếu họ muốn mua hoặc bán Bitcoin - chúng tôi không thể giữ nó - nhưng chúng tôi có thể cấp cho họ quyền truy cập hợp pháp và rõ ràng nhất có thể."

Các giao dịch Bitcoin đã không phản ứng ngay lập tức với các bình luận của Dimon. Tiền điện tử hiện có giá khoảng 57.400 đô la.

An DN/ Sina
Link gốc