Giá vàng thế giới 30/11: Giảm trong khi các nhà đầu tư đánh giá tác động của Omicron

30/11/2021 08:21:00 congluan.vn
(CLO) Vàng giảm nhẹ vào sáng nay khi các thị trường cân nhắc mức độ ảnh hưởng kinh tế nghiêm trọng từ biến thể Covid-19 mới mang tên Omicron.

Vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.784,41 USD / ounce vào lúc 1h17 sáng theo giờ Việt Nam sau khi mức giảm 2.9% trong tuần trước.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ không đổi ở mức 1.786,30 USD.

Sự bình tĩnh trở lại thị trường thế giới sau đợt bán tháo tuần trước khi một số quốc gia thắt chặt kiểm soát biên giới sau khi phát hiện biến thể Covid-19 mới.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao cho biết: "Với những người đang cố gắng tìm hiểu tin tức về biến thể COVID-19 mới, thì các tài sản rủi ro đang được ưa chuộng hơn vàng".

Triển vọng về lãi suất cao hơn, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời.

Thị trường đang theo dõi chặt chẽ mốc thời gian Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thắt chặt chính sách.

Đồng đô la tăng giá, khiến vàng thỏi đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng. Cả hai đều tạo thêm áp lực đối với vàng.

Nhà phân tích ngân hàng Saxo Ole Hansen cho biết: "Thị trường sẽ tiếp tục giao dịch một cách thận trọng cho tới khi có thêm thông tin về Omicron. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới các thị trường phụ thuộc vào nhu cầu như năng lượng hay chứng khoán mà còn cả với vàng".

Ngoài ra, bạc giao ngay giảm 1,3% xuống 22,82 USD / ounce. Bạch kim tăng 1,2% lên 965 USD, và palladium tăng 2,2% lên 1.786,68 USD.

congluan.vn