Giá Bitcoin hôm nay tiếp tục giảm

17/05/2021 09:54:00 congluan.vn
(CLO) Sau khi không thể lấy lại mức 50.000 đô la Mỹ, Bitcoin phải đối mặt với áp lực bán mới trong ngắn hạn. Tuy nhiên, những sóng gió ngắn hạn không phủ nhận thị trường tăng giá.

 

Giá Bitcoin (BTC) đã trượt xuống dưới 46.000 đô la Mỹ lần thứ hai vào Chủ nhật (16/5) trong bốn ngày, làm dấy lên bóng ma về một đợt điều chỉnh ngắn hạn sâu hơn đối với đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu.

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong phiên là 45.127,01 đô la Mỹ, theo TradingView, trước khi bắt đầu phục hồi khiêm tốn xuống khoảng 45.400 đô la Mỹ.

Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường giảm 5% trong ngày và hơn 20% trong bảy ngày qua.

Việc bán tháo Bitcoin đã góp phần vào sự điều chỉnh trên toàn thị trường đối với tài sản tiền điện tử, khi Ethereum (ETH) giảm 7%, Polkadot (DOT) giảm 10% và Binance Coin (BNB) giảm 3%.

Bán tháo tiền điện tử đã tăng cường vào Chủ nhật, khi tổng vốn hóa thị trường của tất cả tài sản giảm từ mức cao 2,3 nghìn tỷ đô la Mỹ xuống còn 2,1 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Tâm lý thị trường đối với tiền điện tử đã trở nên tồi tệ trong những ngày gần đây sau khi có thông tin tiết lộ rằng Tesla không còn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho ô tô của mình.

Các tiêu đề về một cuộc điều tra có thể xảy ra đối với Binance của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cũng đã làm dấy lên những lo ngại.

Trong khi đó, Caitlin Long của ngân hàng kỹ thuật số Avanti tin rằng việc tiết lộ khoản dự trữ đầu tiên của Tether đã khiến các nhà đầu tư kinh ngạc.

Trong một chủ đề Twitter được đăng vào thứ Bảy (15/5), Long cho biết “xác suất vỡ nợ và mức độ nghiêm trọng của việc mất mát trong vụ vỡ nợ của Tether vừa tăng lên” do mức độ rủi ro tín dụng của nó.

Cụ thể, gần hai phần ba tiền và các khoản tương đương tiền của công ty được lưu trữ trong thương phiếu.

Bất chấp mọi ồn ào trên thị trường ngày nay, các tổ chức đang tích lũy Bitcoin với niềm tin ngày càng lớn, đưa ra bằng chứng thuyết phục rằng thị trường tăng giá còn lâu mới kết thúc.

Các công ty có Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ đã tạo ra lợi tức đầu tư đáng kể.

Giá trị dự trữ Bitcoin của MicroStrategy đã tăng gấp 2,3 lần. Giá trị kho Bitcoin của Square tăng 2,1 lần.

Giá trị nắm giữ của Riot Blockchain đã tăng gấp 9 lần.

Những con số này đã giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường điều chỉnh mới nhất.

Các tổ chức đã tràn ngập Bitcoin trong hơn một năm qua.

Những nhà đầu tư được gọi là tiền thông minh này là một trong những lý do lớn nhất khiến Bitcoin tăng từ chỉ 10.000 đô la Mỹ vào mùa hè năm ngoái lên mức cao khoảng 64.000 đô la Mỹ vào tháng 4.

Đức Tín

congluan.vn