Giá Bitcoin hôm nay 9/12: Đi ngang trên mức 50.000 USD

09/12/2021 12:51:00 congluan.vn
Bitcoin gần như đi ngang trong 24 giờ qua khi người mua cố gắng tiếp tục đảo ngược một số khoản lỗ vào cuối tuần trước.

Một số nhà giao dịch ngắn hạn đang mua theo giá giảm, trong khi những người khác vẫn thận trọng về giá tiền điện tử sẽ như thế nào trong tháng tới.

“Bất chấp đợt bán tháo sốc, các thị trường biến động vẫn tương đối bình lặng", Công ty giao dịch tiền điện tử QCP Capital đã viết trong một thông báo trên Telegram.

Ngoài ra, Three Arrows Capital, một quỹ đầu cơ có trụ sở tại Singapore, đã mua hơn 90.000 ETH trị giá khoảng 400 triệu đô la vào cuối tuần, theo dữ liệu ví được hiển thị trên Etherscan. Động thái này diễn ra chỉ vài tuần sau khi người đồng sáng lập Su Zhu “từ bỏ” Ethereum vì mức phí quá cao đối với người dùng mới.

Ảnh minh hoạ: Shutterstock

Từ góc độ kỹ thuật, đợt bán tháo gần đây phản ánh sự “mất đi động lượng trung hạn đóng vai trò là động lực để giảm mức độ tiếp xúc với bitcoin và tiền điện tử một cách rộng rãi”, Katie Stockton, đối tác quản lý tại Fairlead Strategies, một công ty nghiên cứu kỹ thuật, viết trong một báo cáo trong tuần này.

Tuy nhiên, hiệu suất hoạt động muộn hơn của ether là điều bất thường trong một thị trường nơi các nhà giao dịch cảnh giác với các tài sản rủi ro hơn, Stockton lưu ý. Cô viết: “Xu hướng tăng dài hạn của ETH không bị ảnh hưởng bởi sự thoái lui của nó - động lực dài hạn vẫn đang tăng lên”.

Về mặt pháp lý, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ đã đưa 6 giám đốc điều hành tiền điện tử ra điều trần vào thứ Tư (8/12). Các cuộc thảo luận tập trung vào các khuôn khổ bảo mật, bản chất ẩn danh của các giao dịch tiền điện tử và cách Quốc hội có thể kết hợp tài sản kỹ thuật số vào các tiêu chuẩn quy định hiện hành. 

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 7 trong đợt bán tháo cuối tuần. Một số nhà phân tích coi chỉ số này là một tín hiệu trái ngược, cho thấy rằng người mua có thể quay lại mua BTC khi giá giảm. 

Lợi tức hàng năm của Bitcoin đã thu hẹp so với S&P 500 trong tháng qua. Tuy nhiên, bất chấp đợt bán tháo gần đây, bitcoin vẫn tăng khoảng 75%, so với mức lợi nhuận khoảng 22% trong chỉ số S&P 500 và mức lợi nhuận 34% trong Chỉ số CRB Hàng hóa cốt lõi của Thomson Reuters cho đến nay.

Mai Anh (theo Coindesk)

congluan.vn