Giá Bitcoin hôm nay 9/1: Rơi về ngưỡng quan trọng 40.000 USD

09/01/2022 11:25 congluan.vn

Các nhà phân tích tiền điện tử đã cảnh báo về khả năng bán tháo mạnh hơn và hiện các nhà giao dịch đang tự hỏi khi nào và ở đâu thì đợt rung chuyển thị trường có thể kết thúc.

Hiện bitcoin (BTC) giao dịch quanh 41.800 USD. Khoảng lỗ của Bitcoin hiện là dài nhất kể từ đợt giảm từ ngày 30 tháng 7 đến ngày 4 tháng 8 năm 2018.

Giá đã không giảm xuống dưới 40.000 USD kể từ tháng 9 năm 2021 và nó đã vượt xa mức cao nhất mọi thời đại gần 69.000 USD đạt được vào tháng 11.

Ra mắt vào năm 2009, bitcoin đã kỷ niệm sinh nhật 13 năm vào tuần trước, nhưng không có nhiều bữa tiệc.

Các nhà phân tích thị trường tiền điện tử gần đây đã cảnh báo rằng bitcoin có thể dễ bị bán tháo mạnh hơn, mặc dù đã có một số dấu hiệu vào cuối tuần trước cho thấy thị trường có thể đang ổn định trở lại.

Tháng 1 có xu hướng là một tháng yếu theo mùa đối với bitcoin, nhưng năm nay đặc biệt khắc nghiệt, với tiền điện tử lớn nhất giảm 11% vào năm 2022 cho đến nay.

Thị trường đã náo động vào tuần trước khi công bố biên bản của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ báo hiệu rằng các quan chức tại ngân hàng trung ương đang bắt đầu thảo luận về việc có nên thực hiện các bước mạnh mẽ hơn để giải quyết tỷ lệ lạm phát hiện đang ở mức cao nhất trong gần 4 thập kỷ hay không.

Nhiều nhà đầu tư cho biết bitcoin đã được hưởng lợi trong những năm gần đây từ chính sách tiền tệ khẩn cấp, cực kỳ lỏng lẻo của Fed kể từ khi đại dịch Covid tấn công nền kinh tế - bao gồm cả việc in ra hơn 4 nghìn tỷ USD để hỗ trợ các thị trường truyền thống ốm yếu.

Vì vậy, việc đảo ngược các chính sách đó được coi là một luồng gió mới cho bitcoin.

Cũng có một câu chuyện trên thị trường rằng bitcoin giao dịch như một tài sản rủi ro, tương tự như cổ phiếu công nghệ. Và hướng đi "diều hâu" của Fed có thể hạn chế sự thèm muốn đối với các khoản đầu tư có rủi ro cao, phần thưởng cao.

“Sự không chắc chắn về kinh tế vĩ mô đã dẫn đến sự tin tưởng tương đối thấp từ những người chơi trên thị trường”, các nhà phân tích tại Coinbase Institutions, một nhánh của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Mỹ, đã viết vào thứ Sáu trong một bản cập nhật hàng tuần.

Câu hỏi bây giờ là khi nào và ở đâu giá bitcoin sẽ tìm được đáy.

Tính đến thứ Sáu, giá đã giảm 35% so với mức cao nhất mọi thời đại; các đợt giải ngân trước đó đã lên tới gần 80% và phải mất nhiều tháng thị trường mới có thể phục hồi.

Một số nhà đầu cơ giá lên vẫn đang đặt cược rằng thị trường đang trên đà của một đợt tăng giá mới, nhưng các nhà phân tích của công ty nghiên cứu đầu tư FundStrat nói rằng thị trường có vẻ sẽ có rất ít hỗ trợ giá trong ngắn hạn cho đến khi nó giảm xuống còn 39.570 USD - gần bằng mức giá chạm đáy vào tháng 9 năm 2021.