Giá Bitcoin hôm nay 31/7: Tăng mạnh, phá mức 42.000 USD

31/07/2021 12:50:00 congluan.vn
(CLO) Bitcoin đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 5 và đã tăng hơn 15% trong tuần qua. Hiện Bitcoin giao dịch ở mức 42.000 USD, cả thị trường bao phủ màu xanh tăng giá.

 

Sau khi dành phần lớn thời gian trong ngày ở khu vực tiêu cực, tiền điện tử đã tăng đột biến vào cuối ngày thứ Sáu (30/7) với Bitcoin đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng Năm.

Bitcoin hiện đang giao dịch trên 42.000 USD vào thời điểm báo chí và tăng hơn 15% trong tuần qua.

Tâm lý tăng giá đã trở lại sau đợt bán tháo mạnh vào tháng 5 và hai tháng hợp nhất trên mức hỗ trợ 30.000 USD.

Một số nhà phân tích lạc quan và kỳ vọng người mua sẽ tiếp tục hoạt động trên mức trung bình động 50 ngày, hiện tại là trên 34.000 USD.

“Chúng tôi đã nói về việc thị trường có thanh khoản thấp hơn trong suốt mùa hè trong vài tuần nay và chúng tôi nghĩ rằng điều này giúp giải thích hành động tăng giá mạnh mẽ mà chúng tôi đã thấy đã gây ra đợt siết nợ ngắn gần 1 tỷ USD trong thanh lý hợp đồng tương lai”, David Grider, một chiến lược gia tại FundStrat, đã viết trong một bản tin hôm thứ Năm (29/7).

Grider tuyên bố rằng mức tăng đột biến của Bitcoin có thể phản ánh chuyến bay đến nơi an toàn từ các nhà đầu tư Trung Quốc đang tìm cách “thoát ra bằng bất kỳ giá nào”, do đợt bán tháo cổ phiếu châu Á gần đây. 

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tuần này đảm bảo với các thị trường rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang xem xét thời điểm bắt đầu cắt giảm chương trình mua 120 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng, nhưng các nhà phân tích Phố Wall đang tự hỏi điều gì sẽ xảy ra sau đó.

Fed có thể sẽ duy trình chính sách tiền tệ lỏng lẻo trong nhiều năm, ngay cả sau khi Fed ngừng tích cực in tiền để thanh toán cho việc mua trái phiếu thế chấp và trái phiếu kho bạc của Hoa Kỳ.

Động lực này có thể là tăng giá đối với bitcoin, bởi vì nhiều nhà đầu tư coi tiền điện tử như một hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá đô la có thể đến từ các chính sách dễ kiếm tiền.

Theo các nhà phân tích của Ngân hàng Mỹ, các nhà đầu tư thị trường trái phiếu có thể đã dự đoán trước động thái này, điều này có thể giải thích tại sao lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm ở mức thấp trong lịch sử khoảng 1,2%, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ lạm phát hàng năm gần đây nhất là 5,4%.

Đức Tín

congluan.vn