Giá Bitcoin hôm nay 29/6: Tiền điện tử tăng, bất chấp thái độ cứng rắn từ Anh

29/06/2021 15:33:00 congluan.vn
(CLO) Tiền điện tử chủ yếu tăng vào thứ Hai bất chấp các theo quy định cứn rắng ở Anh và Trung Quốc. Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 34.400 đô la và tăng 4% trong 24 giờ qua.
coindesk-BTC-chart-2021-06-29

Hôm thứ Bảy (26/6) tuần trước, Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh, đã cảnh báo rằng Binance Markets Ltd., một chi nhánh của Binance, không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động được quy định nào mà không có sự chấp thuận trước bằng văn bản.

Hiện tại, một số nhà phân tích dự đoán bitcoin sẽ duy trì trong phạm vi từ 30.000 USD đến 40.000 USD.

“Chúng tôi hy vọng việc hợp nhất Bitcoin sẽ tiếp tục trong vài tuần tới cho đến khi một động thái quyết định diễn ra”, Pankaj Balani, Giám đốc điều hành của Delta Exchange, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk.

“Nếu môi trường vĩ mô toàn cầu xấu đi do tốc độ giảm của thanh khoản toàn cầu, Bitcoin dự kiến ​​có thể phá vỡ mức quan trọng là 30 nghìn USD và thách thức mức cao nhất của chu kỳ trước đó là 20 nghìn USD”, Balani viết.

“Cho đến lúc đó, Bitcoin có khả năng nằm trong phạm vi này và có thể thiết lập bẫy tăng giá cổ điển trên 42 nghìn USD”.

Doanh thu của thợ đào đã sụt giảm trong đợt bán tháo tiền điện tử và trong bối cảnh áp lực pháp lý từ Trung Quốc.

“Thị trường khai thác đã sụt giảm khoảng 65,5% doanh thu kể từ khi mức duy trì trong tháng 3 và tháng 4”, Glassnode viết trong một bản tin được xuất bản vào thứ Hai (28/6).

“Doanh thu khai thác trung bình trong 7 ngày hiện ở mức khoảng 20,73 triệu USD/ ngày, theo bối cảnh, vẫn cao hơn 154% so với thời điểm giảm một nửa vào năm 2020”, công ty dữ liệu viết.

Các quy định cứng rắn của Trung Quốc đối với tiền điện tử đã là một đòn giáng mạnh vào các công ty và nhóm khai thác bitcoin có trụ sở tại nước này, với một số bị ảnh hưởng nặng nề hơn những công ty khác.

Nhưng đối với những người khai thác đang hoạt động ở những nơi khác trên thế giới, đó có thể là một tin tốt.

Theo Sam Doctor, giám đốc chiến lược tại BitOoda, một nền tảng dịch vụ tài chính tài sản kỹ thuật số, việc kinh doanh sẽ trở nên dễ dàng hơn và có khả năng sinh lời cao hơn đối với những người khai thác vẫn đang hoạt động.

Đức Tín

congluan.vn