Giá Bitcoin hôm nay 28/1: Tăng nhẹ, altcoin tiếp tục giảm

29/01/2022 06:24:00 congluan.vn
Bitcoin tăng nhẹ, nhưng ether và hầu hết các altcoin lớn khác đều giảm khi các nhà đầu tư tiếp tục phản ứng trước các bình luận diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Mức tăng của BTC vẫn còn hạn chế do xu hướng giảm trung hạn.

Bitcoin đã kéo dài khoản lỗ trong phần lớn ngày thứ Năm, một ngày sau những bình luận diều hâu từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell. Thị trường chứng khoán cũng giảm với một số nhà giao dịch đặt cược rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất hơn 4 lần trong năm nay.

Vào thời điểm này, tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đang giao dịch gần 37.000 USD, tăng nhẹ trong 24 giờ qua. Ether, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã giảm trong cùng khoảng thời gian và đang giao dịch ở mức khoảng 2.400 USD. Hầu hết các altcoin lớn khác cũng chìm trong sắc đỏ.

Trong bối cảnh phong trào tiền điện tử giảm giá, đồng đô la Mỹ đang tăng giá. Tại thời điểm công bố, chỉ số tiền tệ USD (DXY) đã tăng 0,79% trong 24 giờ qua lên 97,2.

Đồng USD mạnh lên thường là tín hiệu giảm giá đối với bitcoin. Bitcoin và chỉ số USD trong quá khứ thường di chuyển theo hướng trái ngược nhau. Mối tương quan nghịch đảo như vậy đã trở nên đáng chú ý hơn vào tháng 7 năm ngoái.

Dữ liệu do CoinDesk tổng hợp cho thấy khối lượng giao dịch của bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã giảm từ một ngày trước xuống mức thấp nhất trong tuần này cho đến nay.

Bitcoin đã không thể duy trì một đợt tăng giá ngắn từ 32.900 lên 39.000 USD trong vài ngày qua. Tiền điện tử đang giao dịch trong một phạm vi hẹp trên biểu đồ trong ngày và các chỉ báo kỹ thuật chủ yếu là trung lập trong ngắn hạn.

Hành động giá đã duy trì dưới mức trung bình động 100 ngày trên biểu đồ 4 giờ trong vài tuần qua, điều này cho thấy áp lực bán mạnh. Cho đến nay, các tín hiệu bán quá mức đã xuất hiện trước các đợt tăng giá ngắn, cho thấy mức tăng hạn chế trước xu hướng giảm liên tục kể từ tháng 11.

Hiện tại, người mua sẽ cần phải giữ mức hỗ trợ ở mức từ 30.000 đến 37.000 USD để ổn định đà phục hồi.

congluan.vn