Giá Bitcoin hôm nay 25/4: Chưa có đột phá

25/04/2022 08:59 congluan.vn

Bitcoin đã dao động xung quanh mức giá tương tự khi nó bắt đầu vào cuối tuần, đôi khi cao hơn một chút nhưng dưới 39.500 USD. Các nhà đầu tư tiếp tục phân tích những sự kiện tồi tệ hơn ở Ukraine và khả năng tăng lãi suất nửa điểm ngày càng tăng khi ngân hàng trung ương Mỹ họp vào tháng Năm.

Ảnh minh hoạ: Getty

Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường gần đây được giao dịch ở mức 39.650 USD, giảm nhẹ so với 24 giờ trước. Ether, đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã tuân theo một mô hình cuối tuần tương tự và gần đây cũng đã giảm gần một điểm phần trăm ở mức khoảng 2.930 USD.

Các loại tiền điện tử lớn khác từ top 20 CoinDesk theo vốn hóa thị trường phần lớn chìm trong sắc đỏ với DOT và MATIC giảm lần lượt 4% và 3% tại một số điểm nhất định. Các đồng tiền meme phổ biến DOGE và SHIB gần đây đã giảm hơn 2%. Khối lượng giao dịch thấp như thường lệ trong những ngày cuối tuần.

Đà giảm mạnh bắt đầu sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell nói rằng ngân hàng trung ương đã sẵn sàng tăng lãi suất mạnh mẽ hơn để kiềm chế lạm phát. Chỉ số giá tiêu dùng đạt 8,5% và có thể tăng trong bối cảnh giá năng lượng tăng cao và chuỗi cung ứng gặp khó khăn. Cả hai đều trở nên trầm trọng hơn trong 6 tuần qua bởi cuộc tấn công của Nga vào Ukraine. Giá thuê nhà ở và giá một loạt sản phẩm đã tăng lên rõ rệt trong năm nay.

Giá dầu thô Brent, một thước đo được coi là rộng rãi của thị trường năng lượng, đóng cửa hôm thứ Sáu ở mức khoảng 105 USD/thùng, tăng hơn 35% so với đầu năm. Sự sụt giảm giá của tiền số tương quan với các thị trường chứng khoán lớn khi giảm vào thứ Sáu với Chỉ số Công nghiệp Dow Jones và Nasdaq về công nghệ lần lượt giảm 2,8% và 2,7%. Các nhà đầu tư vẫn thận trọng về các tài sản rủi ro, bao gồm cổ phiếu và tiền điện tử.

Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của quỹ BitBull Capital, lưu ý sự thất bại gần đây của Bitcoin trong việc củng cố quanh mức 42.000 USD, mà theo ông là "điều quan trọng để tiếp tục chuyển động giá lên" và mức hỗ trợ có thể hình thành thấp hơn nhiều.