Giá Bitcoin hôm nay 25/1: Ổn định trên 36.000 USD

25/01/2022 14:22:00 congluan.vn
Bitcoin ổn định trên 36 nghìn USD khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp tiếp theo của Fed. Sự tăng vọt của bitcoin trùng hợp với mức tăng trên thị trường chứng khoán Mỹ, nhưng mối tương quan giữa hai yếu tố này vẫn chưa rõ ràng.

Thị trường tiền điện tử tổng thể đã ổn định hơn sau đợt biến động 'khốc liệt' trong tuần vừa rồi. Bitcoin hiện tăng nhẹ trong 24 giờ qua. Vào thời điểm công bố, ether đã giảm nhẹ, giao dịch ở mức khoảng 2.400 USD. Hầu hết các đồng tiền thay thế chính (altcoin) đều chìm trong màu đỏ.

Thị trường chứng khoán Mỹ cũng phục hồi vào cuối buổi chiều ngày thứ Hai. Các chỉ số chứng khoán chính đã giảm trước đó khi các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ cuộc họp đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang trong năm nay diễn ra trong tuần này.

Mặc dù bitcoin và thị trường tiền điện tử dường như đang theo sát hiệu suất của thị trường chứng khoán gần đây, mối quan hệ giữa bitcoin và chỉ số chứng khoán Nasdaq 100, đại diện ưa thích cho lĩnh vực công nghệ, vẫn chưa chắc chắn.

Theo công ty phân tích dữ liệu giao dịch tiền điện tử Kaiko, bất chấp đợt bán tháo mạnh vào tuần trước, khối lượng giao dịch giao ngay hàng ngày của bitcoin vào tuần trước vẫn thấp hơn so với thời kỳ giảm giá vào tháng 12.

Khối lượng giao dịch bitcoin giao ngay trung bình hàng ngày trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn hầu như duy trì ở mức dưới 5 tỷ USD trong tháng qua, giảm đáng kể kể từ đầu mùa thu. Điều này một phần là do các sàn giao dịch OKEx và Huobi của Trung Quốc đã bị sụt giảm khối lượng do lệnh cấm giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc vào năm ngoái.

Tiền điện tử phải đối mặt với mức kháng cự ban đầu ở mức 40.000 USD, có thể hạn chế mức tăng trong ngắn hạn. Bitcoin đã tăng 3% trong 24 giờ qua sau khi tăng từ mức thấp nhất trong ngày gần 33.000 USD, trong khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã ổn định.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày đã ghi nhận mức quá bán cực đoan nhất kể từ vụ tai nạn tháng 3 năm 2020. Mức cực thấp trước đó là vào ngày 20 tháng 11 năm 2018.

congluan.vn