Giá Bitcoin hôm nay 21/5: Giảm xuống khu vực 29.000 USD

21/05/2022 14:45 congluan.vn

BTC đã giảm 3% trong 24 giờ qua và gần như không đổi trong tuần qua. Trong khi đó, một số loại tiền điện tử thay thế (altcoin) hoạt động kém hiệu quả vào thứ Sáu.

Điều đó có thể phản ánh sự không chắc chắn giữa các nhà giao dịch tiền điện tử. Ví dụ: mã thông báo SOL của Solana đã giảm 5% và mã thông báo AVAX của Avalanche đã giảm 4% trong 24 giờ qua.

Vào thứ Sáu, S&P 500 đã giảm hơn 20% so với mức cao kỷ lục vào tháng Giêng. Sự biến động vẫn tăng ở cả cổ phiếu và tiền điện tử, trong khi vàng, một tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, tăng cao hơn vào thứ Sáu.

Về mặt kinh tế vĩ mô, một số nhà phân tích kỳ vọng áp lực bán ra đối với cổ phiếu sẽ giảm dần, điều này có thể mang lại lợi ích cho tiền điện tử trong ngắn hạn. Bitcoin ngày càng có mối tương quan với S&P 500 trong năm qua.

Ảnh minh hoạ: CoinDesk

"Còn quá sớm để lo lắng về một cuộc suy thoái đang đến gần cho đến khi thị trường trái phiếu và các ngân hàng trung ương đẩy các điều kiện tiền tệ vào khu vực hạn chế, điều mà chúng tôi không mong đợi vào năm 2022", MRB Partners viết trong một email hôm thứ Sáu.

Công ty hy vọng một cơ hội để thị trường chứng khoán phục hồi trở lại khi các điều kiện tăng trưởng toàn cầu chứng tỏ khả năng phục hồi, với giả định kỳ vọng lãi suất và lợi suất trái phiếu sẽ sớm bình ổn trở lại.

Các mã thông báo tài chính phi tập trung (DeFi) đã hoạt động kém hiệu quả so với bitcoin trong tháng qua. Thông thường, DeFi và các altcoin khác hoạt động kém hơn trong một thị trường đi xuống vì hồ sơ rủi ro cao hơn so với Bitcoin. Chỉ số CoinDesk DeFi (DFX) giảm 33% trong tháng qua, so với mức giảm 23% của Chỉ số giá Bitcoin CoinDesk (XBX) trong cùng kỳ. Tuy nhiên, trong tuần qua, DFX đã ổn định.