Giá Bitcoin hôm nay 20/11: Tiền số có thành vấn đề đảng phái tại Mỹ?

20/11/2021 13:48:00 congluan.vn
(CLO) Bitcoin tăng nhẹ sau đợt điều chỉnh mạnh ngày hôm qua (19/11), hiện Bitcoin giao dịch ở mức 58.000 USD.

Khi tính hợp pháp được nhận thức của công nghệ blockchain tăng lên, các chính trị gia ở Hoa Kỳ đã thể hiện mối quan tâm ngày càng tăng trong việc biến công nghệ phi đảng phái này thành một chủ đề gây chia rẽ chính trị.

Phát biểu qua video tại Diễn đàn Kinh tế Mới Bloomberg ở Singapore vào thứ Sáu (19/11), cựu ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton cho biết mặc dù tiền điện tử là một công nghệ “thú vị”, chúng cũng có sức mạnh làm suy yếu đồng đô la Mỹ và gây bất ổn cho các quốc gia - “có lẽ bắt đầu bằng những cái nhỏ nhưng sẽ lớn hơn nhiều”.

Mặc dù không còn là nhà lãnh đạo của Đảng Dân chủ, quan điểm của bà Hillary về tiền điện tử giống với quan điểm của đảng Dân chủ và thượng nghị sĩ hàng đầu Elizabeth Warren, người thường chỉ trích thị trường tiền điện tử trong các phiên điều trần của ủy ban.

Bình luận của bà Hillary được đưa ra khi thảo luận về Tổng thống Nga Vladimir Putin, người mà bà cáo buộc đứng sau một chiến dịch thông tin sai lệch và chiến tranh mạng - dường như cũng đề cập đến các cuộc tấn công ransomware và một số khoản thanh toán bằng tiền điện tử liên quan đến chúng.

Dù ý định của cựu ứng cử viên tổng thống chưa được biết, nhưng một tiếng nói nổi bật của đảng Dân chủ như Clinton tiếp tục kết nối Nga với một công cụ tài chính dường như phi chính trị như tiền điện tử có thể có khả năng gây tác động không nhỏ cho các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang cố gắng ban hành chính sách liên quan tiền số.

Cựu Tổng thống Bill Clinton đã phát biểu tại hội nghị Ripple’s Swell vào năm 2018, nói rằng sự hoán vị và khả năng của blockchain là tuyệt vời một cách đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên, ông Clinton đã mãn nhiệm khoảng 17 năm khi đưa ra những tuyên bố đó. Khi một nhân vật hiện tại của đảng Dân chủ như Hillary Clinton lên tiếng chống lại tiền điện tử, điều đó có thể ảnh hưởng đến cách xử lý vấn đề của các nhà lập pháp hiện tại không?

Vào thứ Hai (15/11), Tổng thống Joe Biden đã ký dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la thành luật cũng thực hiện các quy tắc chặt chẽ hơn đối với các doanh nghiệp xử lý tiền điện tử và mở rộng yêu cầu báo cáo đối với các nhà môi giới để bao gồm tài sản kỹ thuật số.

Những nỗ lực khác giữa các nhà lập pháp Đảng Dân chủ và Cộng hòa cho thấy điểm chung cho hiện tại - ít nhất là liên quan đến tiền điện tử và blockchain.

Đảng Dân chủ của Texas đang có kế hoạch thí điểm một chương trình nhằm quyên góp tiền cho các ứng cử viên và các nguyên nhân bằng cách sử dụng các mã NFT, trong khi Ủy ban Quốc hội Đảng Cộng hòa Quốc gia và nhiều ứng cử viên của đảng cho các văn phòng liên bang và tiểu bang hiện chấp nhận đóng góp bằng tiền điện tử.

Mai Vân (theo Cointelegraph)

congluan.vn