Giá Bitcoin hôm nay 18/1: Thị trường giảm do lo ngại kinh tế toàn cầu đi xuống

18/01/2022 16:29:00 congluan.vn
Bitcoin và phần còn lại của thị trường giảm trong bối cảnh có nhiều tin xấu hơn đối với nền kinh tế toàn cầu. Bitcoin giảm xuống dưới 42.000 USD; ether và hầu hết các altcoin lớn khác cũng giảm.

Giá tiền điện tử sụt giảm vào thứ Hai, ngày lễ quốc gia của Mỹ tôn vinh nhà hoạt động dân quyền Martin Luther King và có ít dấu hiệu đảo chiều sớm.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm xuống dưới 42.000 USD. Ether giảm xuống dưới 3.200 USD, trong khi hầu hết các altcoin hàng đầu khác vẫn chìm trong sắc đỏ.

Thị trường chứng khoán đã đóng cửa vào kỳ nghỉ lễ, mang lại thời gian nghỉ ngơi sau những tin tức xấu gần đây dường như đang ngày càng liên quan đến việc định giá tiền điện tử.

Tờ Wall Street Journal báo cáo rằng khoảng 220 công ty giao dịch công khai của Mỹ với vốn hóa thị trường trên 10 tỷ USD đã giảm 20% so với mức cao nhất của họ.

Trong khi đó, một câu chuyện của New York Times nhấn mạnh sự bất lực của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ trong việc cập nhật dữ liệu về biến thể Omicron, vốn đang gây ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.

Pankaj Balani, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử Delta Exchange, nói rằng bitcoin có nguy cơ giảm sâu hơn vì nhu cầu mua không có.

Ông nói với Omkar Godbole của CoinDesk trong một cuộc trò chuyện trên WhatsApp: “Chúng tôi không nhìn thấy bất kỳ sự bắt đáy nào ở mức này và lãi suất sở hữu bitcoin với rủi ro khoảng 40.000 USD vẫn ở mức thấp. Bitcoin có thể trở về 40.000 USD và nếu điều đó diễn ra, chúng ta có thể thấy một đợt bán mới nữa".

congluan.vn