Giá Bitcoin hôm nay 13/1: Đồng loạt tăng khi chỉ số CPI Mỹ lên mức 7%

13/01/2022 13:21:00 congluan.vn
Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong một tuần; hầu hết các altcoin hàng đầu cũng đều tăng.

Việc bán tháo BTC dường như cạn kiệt khi người mua cố gắng đảo ngược xu hướng giảm ngắn hạn.

Bitcoin (BTC) đã tăng lên mức giá cao nhất trong một tuần, phục hồi phần nào sau khi khởi đầu năm tồi tệ của tuần trước.

Hiện tiền điện tử lớn nhất đang hoạt động quanh mức 43,900 USD, sau khi giảm một vài ngày trước xuống dưới mức 40.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 9. Giá bitcoin vẫn giảm 5,2% cho đến nay vào năm 2022.

Thị trường bitcoin có thể đã nhận được sự thúc đẩy từ một báo cáo của Bộ Lao động Mỹ hôm thứ Tư cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng, một thước đo lạm phát chính, đã tăng lên mức 7% hàng năm vào tháng 12, mức cao nhất kể từ đầu những năm 1980.

Nhưng đã có những dự đoán trên thị trường rằng giá có thể còn tăng nhanh hơn, điều này sẽ gây thêm áp lực lên Cục Dự trữ Liên bang để có động thái mạnh mẽ hơn để thắt chặt các điều kiện tiền tệ và hạ nhiệt nền kinh tế.

Ngày càng nhiều nhà đầu tư xem bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát nhanh và giá đã tăng kể từ khi Fed bắt đầu in tiền - hơn 4 nghìn tỷ USD cho đến nay - và theo đuổi các chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo kể từ khi virus Corona tấn công vào tháng 3 năm 2020.

Tuy nhiên, với xu hướng giảm ngắn hạn, xu hướng tăng dường như bị giới hạn đối với vùng kháng cự 45.000 - 48.000 USD. Và trên các biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, các tín hiệu xung lượng vẫn âm, có nghĩa là hiện tại việc tăng giá có thể bị hạn chế.

congluan.vn