Giá Bitcoin hôm nay 11/5: Hoạt động quanh mức 30.000 USD

11/05/2022 07:10 congluan.vn

Thị trường tiền điện tử ít biến động hơn vào thứ Ba khi một số nhà giao dịch tham gia gom hàng lúc giá giảm. Giá Bitcoin (BTC) ổn định ở mức khoảng 30.000 USD, đây là mức đáy của phạm vi giao dịch kéo dài một năm.Dòng tiền Bitcoin của các sàn lớn.

Tiền điện tử dường như bị bán quá mức, tương tự như những gì đã xảy ra vào cuối tháng 1, trước một đợt giảm nhẹ. Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn thận trọng, chỉ ra những rủi ro trong thị trường stablecoin.

Vào thứ Ba (10/5), Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã thảo luận về tình trạng khó khăn đang diễn ra đối với stablecoin UST trước hội đồng Thượng viện Mỹ. Bình luận của Yellen được đưa ra chỉ vài giờ sau khi mã thông báo cố định được cố định bằng USD giảm mạnh xuống mức thấp 0,61 USD trong 24 giờ qua và ít nhất một nền tảng đã ngừng giao dịch nó.

"Tôi nghĩ rằng điều đó chỉ đơn giản minh họa rằng đây là một sản phẩm đang phát triển nhanh chóng và có những rủi ro đối với sự ổn định tài chính và chúng tôi cần một khuôn khổ phù hợp", Yellen nói.

Biểu đồ bên trên cho thấy sự gia tăng đột biến gần đây về khối lượng chuyển BTC sang các sàn giao dịch. Mức tăng này là cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020, khi BTC giảm 50% trong đợt bán tháo do đại dịch Covid gây ra.

Không giống như các điều kiện trước đó, mối tương quan hiện tại của bitcoin với S&P 500 đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Điều đó có nghĩa là tiền điện tử nhạy cảm hơn với các ảnh hưởng thị trường truyền thống như lãi suất và các sự kiện hiện tại.