Giá Bitcoin hôm nay 1/12: Hoạt động kém hơn ETH và altcoin

01/12/2021 16:19:00 congluan.vn
Trong 24 giờ qua, Bitcoin hoạt động kém hiệu quả khi Ether và các loại tiền số thay thế (altcoin) khác tăng giá. Giá BTC hiện giao dịch ở mức 57.000 USD.

Bitcoin gần như đi ngang vào đầu thứ Ba (1/12) trong khi các loại tiền điện tử thay thế như ether và mã SOL của Solana đã tăng khoảng 5% trong 24 giờ qua. LUNA tăng khoảng 13% khi các nhà giao dịch theo đuổi các chương trình khuyến khích.

Nhìn chung, các điều kiện giao dịch đã thay đổi trên các thị trường toàn cầu sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell gợi ý rằng chính sách tiền tệ có thể thắt chặt nhanh hơn dự kiến ​​- có khả năng tiêu cực đối với các tài sản đầu cơ, bao gồm tiền điện tử và cổ phiếu.

Bất chấp sự thay đổi giá trong ngắn hạn, một số nhà phân tích vẫn lạc quan về bitcoin.

“Vì BTC đóng cửa tháng 11 dưới mức mục tiêu dự kiến 60.000 đô la là tín hiệu tốt, các nhà đầu tư lạc quan rằng tiền điện tử sẽ lặp lại xu hướng lịch sử kết thúc năm với một lưu ý tăng giá mạnh”, Nikita Rudenia, đồng sáng lập công ty quản lý tài sản 8848 Invest, đã viết trong một email tới CoinDesk.

Rudenia vẫn tin BTC có thể tăng giá lên 70.000 USD vào cuối năm nay.

Các nhà phân tích khác chỉ ra hoạt động quyền chọn bitcoin giảm giá là một điểm đáng lo ngại. “Giá mua ngày càng đắt hơn khi những người tham gia thị trường chuyển trọng tâm sang vị trí bảo hiểm rủi ro hoặc đầu cơ giảm giá thêm.

Trong một tweet gần đây, bản thân Genesis Volability đã ghi nhận một lượng lớn các giao dịch mua thỏa thuận ngắn hạn”, Delphi Digital viết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Ba (1/12).

Vốn hóa thị trường của Bitcoin so với tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, hoặc tỷ lệ thống trị, đã giảm khoảng 10% trong hai tháng qua xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9. Sự suy giảm về sự thống trị của BTC phản ánh sự hoạt động tốt gần đây của các loại tiền điện tử thay thế (altcoin).

Một số nhà phân tích xem sự luân chuyển từ bitcoin sang altcoin là một chỉ báo cho thấy sự thèm muốn rủi ro lớn hơn của các nhà đầu tư.

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đang đạt mức 4.800 USD, gần mức cao nhất mọi thời đại và tăng khoảng 5% trong 24 giờ qua. BTC gần như không đổi so với cùng kỳ. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy ether có khả năng tăng giá hơn nữa so với bitcoin.

congluan.vn