Giá Bitcoin đang trên đà phục hồi mạnh mẽ

08/02/2022 07:46:00 Bảo Linh
Sau 2 tuần lao dốc, giá của đồng tiền điện tử có giá trị lớn nhất thế giới Bitcoin đang hồi phục mạnh mẽ trong những ngày qua.

Vào thời điểm 20h00 ngày 7/2 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin theo ghi nhận của CoinMarketCap đang giao dịch ở mức 42.730 USD, tăng 2,87% so với thời điểm cách đó 24 tiếng và tăng 15,3% so với 7 ngày trước.

Dữ liệu của CoinMarketCap cho thấy khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng 24 giờ qua là hơn 23,2 tỷ USD. Vốn hóa của đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới hiện đạt 808,6 tỷ USD.

Không chỉ Bitcoin, nhiều đồng tiền điện tử khác cũng leo giá mạnh theo đà tăng của Bitcoin. Đơn cử, so với 24 giờ trước đó, đồng tiền điện tử có giá trị vốn hoá lớn thứ 2 là Ethereum tăng 2,45% lên 3.079 USD, vốn hóa đạt 367,1 triệu USD; Cardano tăng 5,67% lên 1,18 USD; XRP tăng 15,67% lên 0,773 USD; Fanton tăng 9,84% lên 2,33 USD…

Giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa cũng tăng 2,91% so với 24 giờ trước đó, đạt 1.960 tỷ USD.

Trước đó, hồi cuối tháng 1, thị trường tiền điện tử đã trở nên hỗn loạn trong bối cảnh Nga phát lệnh cấm “đào” Bitcoin.

Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng đua nhau bán phá giá tiền điện tử cùng với cổ phiếu công nghệ với nỗ lực thoát khỏi các tài sản rủi ro trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tìm cách xoay trục chính sách tiền tệ và nâng lãi suất.

Giữa tháng 1, Bitcoin đã xuống dưới mốc 40.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 8/2021, trong khi mức đỉnh được thiết lập vào tháng 11/2021 là 69.000 USD.

Tuy nhiên, sau khi một số tập đoàn công nghệ lớn như Amazon công bố mức lợi nhuận vượt dự kiến, các nhà đầu tư lại được gia tăng niềm tin vào cổ phiếu công nghệ, đồng thời củng cố niềm tin để quay trở lại với các danh mục đầu tư mạo hiểm.

Các nhà phân tích cho rằng, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền mã hóa khác tăng giá mạnh sau khi Amazon công bố mức lợi nhuận tăng cao so với dự kiến.

Điều này giúp lấy lại niềm tin của nhiều nhà đầu tư vào cổ phiếu công nghệ. Trong nhiều tháng qua, giá tiền mã hóa thường trồi sụt theo giá cổ phiếu công nghệ.

"Thị trường tiền mã hóa đã phục hồi cùng với thị trường chứng khoán Mỹ, bất chấp những yếu tố tiêu cực khi cổ phiếu công ty mẹ của Facebook giảm 26%", Reuters thông tin.

Song, một số chuyên gia cho rằng, dù Bitcoin đã tăng giá vào cuối tuần qua nhưng vẫn còn quá sớm để kỳ vọng thị trường tiền mã hóa đã bắt đầu một đợt phục hồi trung hạn.

Đồng Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung đang phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Giá Bitcoin vẫn chịu những tác động lớn từ quyết sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc tăng lãi suất. Hơn nữa, nhiều nước đang tìm cách siết chặt thị trường tiền mã hóa.

Ông Mike McGlone, chuyên gia cấp cao của Bloomberg, tin rằng đồng tiền điện tử giá trị nhất thế giới đang trong giai đoạn “chuyển tiếp từ một tài sản đầu cơ sang một hình thức lưu giữ giá trị”.

Ông dự đoán giá Bitcoin sẽ vượt ngưỡng 100.000 USD trong năm nay.

* Bài viết không cổ vũ cho giao dịch, sở hữu tiền ảo, tiền ảo là bất hợp pháp tại Việt Nam.

Bảo Linh
Link gốc