Elon Musk “cà khịa” CEO Changpeng Zhao về sự cố Dogecoin trên sàn Binance

25/11/2021 07:43 Minh Tú (Theo Bloomberg)

Một bản nâng cấp của mạng Dogecoin vào ngày 10 tháng 11 dường như đã gây ra sự cố rút tiền qua mạng, Binance cho biết trong một tuyên bố vào ngày hôm sau.

Họ cho biết “chỉ một số lượng rất nhỏ người dùng” đã bị ảnh hưởng và giải thích rằng một số giao dịch rút Dogecoin không thành công trước đó đã được xử lý lại sau khi cập nhật và “chúng tôi đã lịch sự yêu cầu những người dùng đó trả lại tài sản”.

Musk cho biết trong một tweet hôm thứ Ba (23/11) rằng lỗi này "nghe có vẻ mờ ám", khiến Binance, sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới, phản hồi rằng "không, không mờ ám - chỉ là chút ngưng trệ thôi."

Đáp lại, Musk cho biết "Các chủ sở hữu Doge sử dụng Binance nên được bảo vệ khỏi các lỗi không phải do họ gây nên."

Chủ sở hữu Doge sử dụng Binance cần được bảo vệ khỏi các lỗi không phải do mình gây ra.

- Elon Musk (@elonmusk)

23 tháng 11 năm 2021

Binance cho biết họ đang làm việc với mạng DOGE, nhưng cho biết sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường vì sàn giao dịch phải xây dựng lại các ví kỹ thuật số chứa đồng tiền số đó. Các trục trặc kỹ thuật thường gặp trên các nền tảng blockchain.

Trong khi bộ phận xử lý chính thức của Binance vướng vào những lời giải thích chính thức, CEO Changpeng “CZ” Zhao của công ty đã đáp trả một cách táo bạo bằng việc liên hệ đến câu chuyện Tesla đã thu hồi gần 12.000 chiếc xe do trục trặc phần mềm.

Chúng tôi nhận thấy rằng 1) người dùng đã nhận được các giao dịch cũ và 2) người dùng không thể rút DOGE rất khó chịu - và đúng như vậy.

- Binance (@binance)

23 tháng 11 năm 2021

Sự việc qua lại như thế cho thấy bản chất đôi khi hỗn độn của tiền số, đặc biệt là khi nói đến cơ sở hạ tầng thị trường phải nhanh chóng mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu. Dogecoin, một memecoin được tạo ra như một trò đùa vào năm 2013, đã tăng hơn 6.000% trong năm qua theo định giá của CoinGecko, được thúc đẩy bởi giao dịch điên cuồng và sự chấp nhận tiền số rộng rãi hơn. Giá đã thay đổi chút ít vào thứ Ba.

Binance thừa nhận rằng việc người dùng đang khó chịu là đúng. Nhưng vẫn chưa rõ bao nhiêu người trong số những người dùng đó có thể đã trả lại tiền hoặc liệu họ có bất kỳ động cơ nào để làm như vậy hay không.