El Salvador hoãn phát hành trái phiếu Bitcoin

25/03/2022 14:12:00 Bảo Linh
El Salvador hoãn đợt phát hành trái phiếu được hỗ trợ bằng bitcoin chưa từng có vì đợi thị trường tài chính ổn định hơn.

Chính Bộ trưởng Tài chính Alejandro Zelaya cho biết El Salvador đã hoãn đợt phát hành trái phiếu được hỗ trợ bằng bitcoin chưa từng có được lên kế hoạch cho tuần trước vì chính phủ quyết định chờ đợi những điều kiện thuận lợi trên thị trường tài chính.

phủ Trung Mỹ đã lên lịch ra mắt trái phiếu trị giá 1 tỷ đô la từ ngày 15 đến 20 tháng 3, nhưng chiến tranh giữa Nga và Ukraine và sự biến động của tiền điện tử đã khiến các nhà chức trách thay đổi ngày.

Việc ra mắt có thể bị hoãn lại cho đến tháng 9 vì bitcoin đã tăng vọt kể từ khi đạt mức cao kỷ lục trên 67.500 USD vào đầu tháng 11.

Theo đó, bitcoin  mất gần một nửa giá trị vào ngày 22 tháng 1 và được giao dịch ở mức 42.609 đô la vào thứ Ba, theo dữ liệu của Refinitiv Eikon.

Zelaya cho biết trong một cuộc phỏng vấn với một kênh truyền hình địa phương rằng thời điểm lý tưởng để giao dịch trên thị trường là nửa đầu năm nay không phải là thời điểm để phát hành trái phiếu.

"Vào tháng 5 hoặc tháng 6, các biến thể thị trường có một chút khác biệt. Chậm nhất là vào tháng 9. Sau tháng 9, nếu bạn bước ra thị trường quốc tế thì rất khó (để huy động vốn)", ông nói thêm.

El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào năm ngoái, gây ra sự chỉ trích từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), vốn lo ngại biện pháp này có thể làm tổn hại đến tài chính của đất nước.

 
 
 
 
 
 
Bảo Linh
Link gốc