Điều gì khiến Bất động sản Long An “hút” nhà đầu tư những tháng cuối năm?

23/10/2021 08:41:00 toquoc.vn
Đối với khu vực giáp ranh, sự quan tâm của khách hàng tập trung vào những dự án quy mô lớn, quy hoạch bài bản và được phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín.

Đó là nhận định của DKRA Vietnam trong báo cáo thị trường mới đây. Tuy vậy, theo đơn vị này, nguồn cung Bất động sản trong những tháng qua tập trung chủ yếu tại Long An, Bình Dương, Đồng Nai, trong khi Bà Rịa – Vũng Tàu khá ít nguồn cung mới ra thị trường.

Bất động sản Long An rục rịch cuối năm

Long An là địa phương được nhắc tên nhiều trên thị trường Bất động sản, khi vùng đất này liên tục thu hút sự đổ bộ của các Chủ đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân.

Các khu vực giáp ranh Thành phố Hồ Chí Minh như Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, thị trường Bất động sản đều đang diễn ra khá nhộn nhịp những tháng cuối năm khi nới giãn cách. Nơi đây được nhà đầu tư chú ý khi mặt bằng giá bất động sản còn thấp hơn nhiều so với Bình Dương, Đồng Nai hay Bà Rịa Vũng Tàu.

Ghi nhận cho thấy, tại thị trường Long An, đi cùng với hoạt động đầu tư, săn quỹ đất của các "ông lớn" là làn sóng đón đầu thị trường của nhà đầu tư cá nhân.

Không chỉ người mua bản địa mà cả nhà đầu tư từ Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, thậm chí Hà Nội … cũng đổ về đây khiến giá nhà đất tăng rõ rệt những năm qua.

Dư địa tăng trưởng giá còn tốt hơn các thị trường phát triển trước đó đã khiến Bất động sản Long An được người mua chú ý.

Điều gì khiến BĐS Long An “hút” nhà đầu tư những tháng cuối năm? - Ảnh 1.

Ngay sau nới giãn cách, thị trường Long An rục rịch trở lại với hoạt động chào bán sản phẩm, thu hút sự quan tâm của Nhà đầu tư cá nhân

Ngay sau khi nới giãn cách, thị trường Bất động sản nơi đây rục rịch trở lại. Những doanh nghiệp có sẵn phẩm "bắt nhịp" thị trường, đón lực cầu vào cuối năm.

Chẳng hạn như, The Sol City của Thắng Lợi Group (Cần Giuộc) đang chính thức khởi động chạy giai đoạn 3. Đây là dự án Khu đô thị khép kín với quy mô 105ha, có lợi thế giáp các Khu công nghiệp lớn nên thu hút sự quan tâm của cả người mua thực lẫn Nhà đầu tư.

Hay, dự án Waterpoint của Nam Long (tại Bến Lức) cũng đang bàn giao phân khu Aquaria 2 cũng như ra mắt loại hình căn hộ trong Khu đô thị.

Cùng với đó, phân khúc đất nền phân lô lẻ cũng rục rịch hoạt động trở lại thị trường này, đón đầu sức mua vào cuối năm.

Tuy nhiên, không phải dự án Bất động sản nào cũng nhận được sự tâm tại thị trường này. Những dự án đáp ứng được yếu tố xanh, tiện ích khép kín đang tạo sự chú ý, nhất là sau đợt dịch vừa qua kéo dài.

Đa số các dự án quy mô đều có hệ thống hàng rào mềm, vận hành quản lý khép kín, hạn chế sự xâm nhập của người lạ, không gian thoáng đãng…, xóa tan nỗi lo dịch nên được người mua quan tâm.

Tìm hiểu được biết, các dự án Bất động sản có thêm lợi thế sát các cụm Khu công nghiệp lớn được nhà đầu tư "săn đón", bởi nhu cầu về nhu cầu ở thực chắc chắn sẽ gia tăng.

Thời điểm sau giãn cách, thị trường Bất động sản Long An tuy chưa sôi động rõ nét nhưng nhu cầu tìm hiểu và tâm lý chờ đón dự án mới đã xuất hiện trong giới đầu tư.

Trong khi đó, sau đợt dịch Covid-19 phức tạp diễn biến phức tạp vừa qua cũng tạo tâm lý muốn sở hữu Bất động sản khép kín của người dân địa phương tăng lên.

Yếu tố nào Bất động sản Long An được chú ý?

Những năm qua, Bất động sản Long An lọt vào tầm ngắm của các Chủ đầu tư lớn cũng như Nhà đầu tư cá nhân ngoài tiềm năng về phát triển hạ tầng – giao thông; khu công nghiệp… thì nơi đây còn nổi bật vì nhu cầu ở thực nhiều, giá cả còn mềm hơn rõ nét so với các thị trường vệ tinh phát triển trước đó của Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam cho hay, những năm gần đây, Long An xuất hiện các Khu đô thị với đa dạng phân khúc từ đất nền, căn hộ đến nhà phố, biệt thự, shophouse của các chủ đầu tư địa phương và Chủ đầu tư từ Thành phố Hồ Chí Minh khiến Bất động sản nơi đây sôi động.

Ông Kiệt đánh giá, nếu so với Đồng Nai, Bình Dương thì mặt bằng giá Bất động sản tại Long An còn ở ngưỡng mềm hơn.

Đây cũng là thị trường nhận được sự quan tâm đáng kể của các Nhà đầu tư cá nhân, nhắm đến các dự án Khu đô thị bài bản tiện ích, đầu tư trong trung-dài hạn.

Theo đó, các đợt chào thị trường của các dự án Bất động sản tại đây diễn ra khá sôi động và tỉ lệ hấp thụ tốt.

Bên cạnh phân khúc đất nền chủ đạo thì thị trường Long An thời gian gần đây đã xuất hiện các dự án nhà phố, biệt thự nằm trong các khu đô thị quy mô, bài bản.

Phân khúc này đang là sân chơi của một số ông lớn Bất động sản, điều này đã kéo theo sự quan tâm của Nhà đầu tư cá nhân.

Trong tương lai, khu vực này tiếp tục bổ sung nguồn cung cho thị trường Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh thời gian tới.

Điều gì khiến BĐS Long An “hút” nhà đầu tư những tháng cuối năm? - Ảnh 2.

Những Khu đô thị khép kín, nhiều mảng xanh, tiện ích được người mua quan tâm, nhất là sau các đợt dịch Covid-19

Tuy vậy, theo ông Kiệt, tính bền vững của thị trường Bất động sản phụ thuộc vào nhu cầu ở thực. Lúc đầu có thể là làn sóng đầu tư nhưng sau đó phải là nhu cầu ở thực. Có như vậy, thị trường mới phát triển bền vững.

Còn theo ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam, hiện nay xu hướng bỏ phố về các đô thị vùng ven ở Bình Dương, Long An hay Đồng Nai sinh sống đang là xu hướng dễ thấy, nhất là sau đợt dịch kéo dài vừa qua.

"Ước mơ có một căn nhà với không gian xanh xung quanh luôn "âm ỉ" trong mỗi người. Xu hướng này đang trở nên mạnh mẽ hơn do tình hình đại dịch khi mà nhiều người tin tưởng mạnh mẽ rằng rằng không gian sống rộng rãi, hài hòa với thiên nhiên sẽ giúp họ ứng phó với bệnh tật hữu hiệu hơn", ông David chia sẻ.

The vị chuyên gia này, việc kết nối hạ tầng và chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn ở các khu vực vùng ven cũng trở thành "chất xúc tác" quan trọng cho xu hướng dịch chuyển này.

Việc được sử dụng các tiện ích về y tế, giáo dục hay giải trí ở các khu vực vùng ven nhiều thành phố lớn với chất lượng không chênh lệch nhiều khiến cư dân muốn "ly tâm" thêm yên tâm với lựa chọn của mình.

Thêm vào đó, các khu đô thị mới ở vùng ven ngày càng được thiết kế hiện đại, xây dựng với tiêu chuẩn mới về kiến trúc, thẩm mĩ hay an ninh.

Chưa kể, mức giá cũng "dễ chịu" hơn so với tại các thành phố lớn. Vậy nên việc lựa chọn các khu đô thị ở vùng ven để sinh sống là xu hướng rất phù hợp cho cả hiện tại và tương lai.

toquoc.vn