Cổ phiếu SSI, Bản Việt tiếp tục 'nổi sóng'

22/12/2020 06:35:00 vtcnew.vn
Trong ngày VN-Index vượt ngưỡng 1.080 điểm, nhóm cổ phiếu của các công ty chứng khoán như SSI, Bản Việt, VNDirect tiếp tục có thêm một phiên tăng hết biên độ.

Thị trường chứng khoán trong nước hôm nay tiếp tục bùng nổ sau phiên ngược dòng tăng mạnh cuối tuần trước. Nhà đầu tư tiếp tục đổ tiền vào chứng khoán giúp các chỉ số đồng loạt tăng điểm từ đầu phiên và duy trì sắc xanh trong suốt thời gian giao dịch.

Đóng cửa phiên 21/12, VN-Index dừng ở 1.081 điểm, tăng 14 điểm (1,3%). Sắc xanh chiếm ưu thế trên thị trường với 292 cổ phiếu tăng giá trên sàn HoSE so với chỉ 138 mã giảm.

Trong nhóm VN30, có tới 21 mã tăng, 5 mã giữ nguyên tham chiếu và chỉ 4 mã đóng cửa trong sắc đỏ gồm SAB (Sabeco), ROS (FLC Faros), MSN (Masan), HPG (Hòa Phát). Các cổ phiếu này chỉ giảm giá nhẹ dưới 1%.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn đóng góp quan trọng nhất giúp VN-Index vượt mốc 1.080 điểm hôm nay gồm GVR (Cao su Việt Nam), VHM (Vinhomes), VIC (Vingroup), VPB (VPBank), Gas (PV Gas) với mức tăng giá 2-7%.

Cổ phiếu SSI, Bản Việt tiếp tục 'nổi sóng' - 1

Nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường chung hôm nay. Ảnh: VNDS.

Bên cạnh đó, các mã SSI, VCI (Bản Việt), VND (VNDirect), CTS (Vietinbank Securities), TVS (Thiên Việt) đều tăng hết biên độ, đóng cửa trong sắc tím khiến cổ phiếu ngành chứng khoán tiếp tục là điểm nhấn của thị trường.

Thanh khoản thị trường tiếp tục được giữ ở mức rất cao với tổng giá trị giao dịch trên cả 3 sàn đạt trên 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE đạt 13.101 tỷ đồng, mức cao thứ 2 trong năm nay sau phiên 17/12 (13.668 tỷ đồng).

Cổ phiếu đứng đầu về khối lượng khớp lệnh hôm nay là MBB (MBBank) với 27 triệu đơn vị. Các cổ phiếu còn lại trong top 5 về thanh khoản gồm STB (Sacombank), ITA (Tân Tạo), TCB (Techcombank), ACB cũng ghi nhận khối lượng khớp lệnh từ 20 triệu đơn vị trở lên.

Giao dịch khối ngoại cũng đóng góp thêm điểm sáng cho thị trường. Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng gần 160 tỷ đồng, tập trung vào các cổ phiếu gồm HPG (Hòa Phát), VCB (Vietcombank), VHM, VIC.

Theo phân tích của BOS, các chỉ báo kỹ thuật đều đang đồng thuận về xu hướng VN-Index tiếp tục kéo dài đà tăng trong ngắn hạn với sự ủng hộ của dòng tiền. Tuy nhiên, các nhịp rung lắc có thể xuất hiện. Chỉ số được dự báo sẽ hướng tới vùng giá mục tiêu 1.100 điểm.

Còn theo nhận định của MBS, diễn biến trên thị trường hiện nay là kết quả cộng hưởng của cả yếu tố tâm lý lẫn dòng tiền. Nhà đầu tư đang hưng phấn và lạc quan hơn, tác động trực tiếp tới dòng tiền cả mới lẫn cũ.

Về kỹ thuật, sau khi vượt qua vùng cản mạnh 1.064-1.080 điểm một cách thuyết phục, thị trường đang hướng tới các vùng kháng cự cao mới là 1.100-1.135 điểm với điểm tựa vững chắc là dòng tiền đang vào mạnh mẽ. Trong bối cảnh hiện tại, xu hướng tăng trung hạn rất rõ nét.

vtcnew.vn