CII trần cứng, nhiều cổ phiếu bất động sản tăng tốt khi hai công ty đấu giá đất ở Thủ Thiêm hứa không bỏ cọc

22/03/2022 15:00:00 toquoc.vn
Đại diện của hai công ty trúng thầu Thủ Thiêm là Công ty cổ phần Dream Republic và Công ty cổ phần Sheen Mega cho biết đang nỗ lực huy động số tiền gần 8.000 tỷ đồng.

Tính đến 10h phiên giao dịch ngày 22/3, cổ phiếu bất động sản nhìn chung vẫn tiếp diễn đà tăng tích cực từ hôm qua.

Đặc biệt, có 2 mã cổ phiếu tăng trần, tương ứng với tăng 7% là CII (Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kĩ thuật Thành phố Hồ Chí Minh) và NBB (Công ty cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy).

Một số cổ phiếu có mức tăng tốt là DIG ( 3,8%), HDC ( 3%), NVL ( 2,9%), NHA ( 2,5%).

 

Diễn biến tốt của giá cổ phiếu bất động sản phản ứng trước thông tin về hai doanh nghiệp trúng đấu giá lô đất ở Thủ Thiêm hứa sẽ không bỏ cọc.

Ngày 21/3 mới đây, Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết cục đã có buổi làm việc với hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm hồi cuối năm 2021 là Công ty cổ phần Dream Republic và Công ty CP Sheen Mega.

Đại diện của hai doanh nghiệp này cho biết đang nỗ lực huy động nguồn tài chính và hứa sẽ cố nộp số tiền trúng đấu giá đất tại Thủ Thiêm trong thời gian sớm nhất.

Nếu hai doanh nghiệp này nộp tiền, Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thu được khoảng 8.000 tỉ đồng.

Được biết, CII là doanh nghiệp có quỹ đất lớn ở Thủ Thiêm. Cuộc đấu giá đất ở Thủ Thiêm diễn ra vào cuối năm 2021 đã khiến cổ phiếu CII bùng nổ.

Tuy nhiên, ngay sau khi Tân Hoàng Minh công bố bỏ cọc tại Thủ Thiêm vào ngày 11/1/2022, giá cổ phiếu CII đã lao dốc không phanh, giá liên tục rớt sàn.

Khi đó, biểu đồ giá cổ phiếu CII được ví như hình cây thông.

 

Mới đây, sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) cho biết, cổ phiếu CII không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên báo cáo tài chính (BCTC) hợp nhất kiểm toán năm 2021 là số âm.

Thế nhưng trước thông tin mới cập nhật về lô đất Thủ Thiêm, giá CII vẫn bật tăng mạnh mẽ.

 

 
 
toquoc.vn