Chủ tịch Ngân hàng Thượng viện: Tiền điện tử là loại “tiền hài hước”

30/07/2021 08:53:00 Thu Trang/ Market Watch
Thượng nghị sĩ Warren yêu cầu Hội đồng Giám sát Ổn định tài chính (FSOC) phát triển một “chế độ quản lý toàn diện cho tiền điện tử”.

Vào ngày 27 tháng 7, tại Phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, các thành viên Đảng Dân chủ cao cấp một lần nữa tuyên bố về sự hoài nghi của họ đối với tiền điện tử và công nghệ tài sản kỹ thuật số, khi Chủ tịch Sherrod Brown của Ohio phát biểu về tốc độ tăng trưởng của thị trường tiền số đang đặt “người Mỹ vào thế khó kiếm được tiền”.

Ông Brown bình luận: “Một ngành tiểu thủ công nghiệp bao gồm các chương trình tài chính phi tập trung đã và đang phát triển song hành cùng các sản phẩm tài chính số, với hy vọng thiết lập một hệ thống tài chính không quy tắc, không giám sát và không giới hạn.

Thị trường tiền số tuyên bố kích hoạt “tính minh bạch”.

Những người ủng hộ họ nói về “dân chủ hóa ngân hàng”, nhưng sẽ không có gì “dân chủ” và “minh bạch về một mạng lưới kiếm tiền trực tuyến hài hước và mờ ám như vậy.”

Brown công kích một quan điểm cho rằng sự phát triển của thị trường tiền điện tử là một giải pháp thay thế cho những người Mỹ đang hoài nghi về sức mạnh và hoạt động của các tổ chức tài chính Phố Wall.

“Mọi người không tin tưởng các ngân hàng, và họ đặc biệt không tin tưởng vào các ngân hàng lớn nhất”, Brown cho biết.

“Nhưng khi những công nghệ này phát triển, hầu hết chúng dường như phản chiếu mô hình Phố Wall”.

Cũng vào sáng thứ Ba, Elizabeth Warren, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ  của Massachusetts và với tư cách là Chủ tịch Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính, đã gửi một lá thư cho Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen yêu cầu FSOC nhanh chóng phát triển một “chế độ quản lý toàn diện cho tiền điện tử”.

Thu Trang/ Market Watch