Bí thư Thành ủy trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành

19/05/2022 19:00:00 Thùy Dương
Sáng 19/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng đã đến nhà riêng, trao Huy hiệu 75 năm tuổi đảng cho lão thành cách mạng, Trung tướng Đặng Quân Thụy (đảng viên thuộc Đảng bộ quận Ba Đình) và đảng viên Lê Anh Tuấn (đảng viên thuộc Đảng bộ quận Hoàn Kiếm).

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trao Huy hiệu Đảng và tặng hoa chúc mừng đảng viên lão thành Đặng Quân Thụy

Tham dự buổi trao tặng có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành uỷ Vũ Đức Bảo.

Trung tướng Đặng Quân Thụy, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội hiện đang là đảng viên Chi bộ 1 (Đảng bộ phường Điện Biên, quận Ba Đình). Trung tướng Đặng Quân Thụy (sinh năm 1928, quê quán xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định), vào Đảng năm 1947 và chính thức năm 1948.

Đảng viên Lê Anh Tuấn (sinh năm 1930, ở xã Quảng Châu, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) là người sớm giác ngộ, được kết nạp và trở thành đảng viên chính thức năm 1949. Hiện nay, đồng chí là đảng viên thuộc Chi bộ số 3, Đảng bộ phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm.

Suốt 75 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, đồng chí Lê Anh Tuấn đã được giao đảm trách nhiều vị trí công tác, trong đó, có nhiều năm công tác, gắn bó với Tổng công ty Xuất nhập khẩu Intimex.

Trên cương vị nào, đồng chí cũng đều thể hiện phẩm chất của người đảng viên cộng sản, gương mẫu, trách nhiệm, tận tình phục vụ Đảng, phục vụ Tổ quốc và Nhân dân, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trao Huy hiệu Đảng và tặng hoa chúc mừng các đảng viên lão thành Đặng Quân Thụy và đảng viên Lê Anh Tuấn, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trân trọng cảm ơn những đóng góp của các đồng chí cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Đồng thời cho biết, việc trao tặng Huy hiệu Đảng đối với các đảng viên lão thành thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng và Nhân dân ta đối với sự đóng góp của các đồng chí vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của các đồng chí gắn liền với sự lớn mạnh không ngừng của Đảng ta, dân tộc ta.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trao Huy hiệu Đảng và tặng hoa chúc mừng đảng viên lão thành Lê Anh Tuấn

Trong quá trình phấn đấu thực hiện nhiệm vụ của người đảng viên, dù ở vị trí công tác nào, các đồng chí cũng luôn thể hiện được vai trò gương mẫu, tận tụy, cống hiến cho Đảng, cho Tổ quốc.

Mặc dù đã cao tuổi nhưng các đồng chí vẫn chung sức, chung lòng, đồng tâm hiệp lực cùng với các đảng viên xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Qua đó, đã góp phần tích cực cùng toàn Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp Nhân dân xây dựng quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Thủ đô ngày càng phát triển.

Bí thư Thành ủy đề nghị Đảng ủy, chính quyền quận Ba Đình và Hoàn Kiếm tiếp tục nêu cao đạo lý của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, thường xuyên tri ân, thăm hỏi, động viên quan tâm các đồng chí đảng viên lâu năm, trân trọng lắng nghe ý kiến đóng góp của các đồng chí, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Bí thư Thành ủy kính chúc các đảng viên lão thành Đặng Quân Thụy và Lê Anh Tuấn dồi dào sức khỏe, trường thọ, tiếp tục là những tấm gương sáng để con cháu, các đảng viên trẻ và quần chúng Nhân dân noi theo.

Bày tỏ xúc động khi được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, Trung tướng Đặng Quân Thụy và đảng viên Lê Anh Tuấn cho biết, mỗi lần được trao tặng Huy hiệu Đảng là một lần được sống trong niềm vui, niềm vinh dự, tự hào.

Đây cũng là một lần nhắc nhở trách nhiệm phải luôn sống và làm việc thật tốt, hiệu quả, đúng với phong cách, đạo đức, lối sống và phẩm chất của người đảng viên.

Đồng thời cho biết, tuy tuổi cao, sức khỏe có phần hạn chế nhưng vẫn quyết tâm phấn đấu làm tròn trách nhiệm của người đảng viên và người công dân tốt, đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Thùy Dương
Link gốc