Bắt ‘nữ quái’ lập Facebook giả lừa đảo hơn 40 tỷ đồng

14/03/2023 06:00 daidoanket.vn

Dùng thủ đoạn lừa chuyển nhượng sổ đất và mạo danh Facebook để vay mượn tiền, Hoàng Thị Kim Loan cùng nhóm đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 40 tỷ đồng của người dân.

Ngày 13/3, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Hoàng Thị Kim Loan (36 tuổi, trú tại ngõ 136 đường Lê Thành Đồng, phường Hải Thành, TP. Đồng Hới) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt ‘nữ quái’ lập Facebook giả lừa đảo hơn 40 tỷ đồng.

Bắt ‘nữ quái’ lập Facebook giả lừa đảo hơn 40 tỷ đồng.

Theo cơ quan Công an, trong khoảng thời gian từ tháng 4/2021 đến tháng 10/2022, với thủ đoạn lừa chuyển nhượng sổ đất và mạo danh Facebook để vay mượn tiền, Hoàng Thị Kim Loan cùng với một số đối tượng khác đã lừa bà Nguyễn Thị X. ở xã Quang Phú (TP. Đồng Hới) và Nguyễn Thị L. ở phường Bắc Nghĩa (TP. Đồng Hới) chiếm đoạt với số tiền 16 tỷ đồng.

Tiếp tục đấu tranh mở rộng, cơ quan chức năng đã xác định Hoàng Thị Kim Loan cùng với một số đối tượng khác còn thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hơn 10 người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình với tổng số tiền trên 25 tỷ đồng.

Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, mở rộng và thông báo ai là những bị hại hoặc những người có quyền, nghĩa vụ liên quan thì trực tiếp đến trình báo tại Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh – Đường Nguyễn Trãi, phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới để được giải quyết.