Bamboo Capital (BCG): Sắp chào bán 68 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, huy động vốn cho mảng năng lượng tái tạo và bất động sản

04/01/2021 22:59:40 cafef.vn
Nguồn vốn huy động được Bamboo Capital (BCG) dự chi bổ sung vốn vào các dự án năng lượng tái tạo, các dự án bất động sản và một phần vốn lưu động cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ngày 31/12/2020, CTCP Bamboo Capital đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán hơn 68 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tương ứng với tổng giá trị 680 tỷ đồng.

Giá chào bán là 10.000 đồng/cp, tỷ lệ thực hiện quyền là 2:1 (cổ đông sở hữu hai cổ phiếu được quyền mua một cổ phiếu phát hành thêm). Trên thị trường, cổ phiếu BCG đang kịch trần với giá 14.150 đồng/cp.

Đà thăng hoa cổ phiếu được hỗ trợ bởi hàng loạt dự án năng lượng tái tạo được công bố thời gian gần đây. Mới nhất, Nhà máy năng lượng mặt trời Phù Mỹ do CTCP Phát triển Tầm nhìn Năng lượng sạch, thành viên trực thuộc BCG Energy đã được đóng điện thành công và hòa lưới điện quốc gia sau 7 tháng khởi công. Đây là nhà máy năng lượng mặt trời có quy mô lớn nhất Bình Định với tổng mức đầu tư hơn 6.200 tỷ đồng. Tổng công suất thiết kế là 330 MW.

CTCP Skylar - thành viên của BCG Energy cũng vừa công bố thông tin khai thác thương mại năng lượng mặt trời tại khu chế xuất Linh Trung 3, Tây Ninh. Trước đó ngày 29/9/2020, Skylar đã ký kết hợp đồng cung cấp và lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái có công suất 6 MW với Công ty TNHH MTV Gỗ Khang Đạt và 2,3 MW Công ty TNHH MTV Gỗ Sheng He. Quy mô dự án khoảng 8,3 MW với tổng mức đầu tư hơn 150 tỷ đồng đã được hoàn thành và đưa vào khai thác thương mại sau 3 tháng thi công, lắp đặt.

Bamboo Capital (BCG): Sắp chào bán 68 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, huy động vốn cho mảng năng lượng tái tạo và bất động sản - Ảnh 1.
 

Trở lại với kế hoạch bán cổ phiếu, nguồn vốn huy động được Công ty dự chi bổ sung vốn vào các dự án năng lượng tái tạo, các dự án bất động sản và một phần vốn lưu động cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hiện BCG Energy sở hữu danh mục các dự án hơn 100 MW đang trong quá trình chuẩn bị để triển khai, với mục tiêu hoàn thành 500 MW năng lượng mặt trời áp mái cho giai đoạn từ năm 2020 - 2024.

cafef.vn