10 dự án DeFi hàng đầu đáng quan tâm trong quý 4

20/09/2021 08:20:00 Khoa Đăng (Theo Int' biz times)
Năm 2021 sắp kết thúc khi chúng ta đã bước vào quý cuối cùng của năm, với năm 2022 đang đến rất gần. Bất chấp một số biến động vào năm 2021, thế giới Blockchain và tiền số vẫn đang trên đà phát triển, đặc biệt là lĩnh vực Tài chính phi tập trung (DeFi). Nói chung, DeFi cũng bao gồm trò chơi và không gian NFT đang gia tăng đã chứng kiến việc tài chính hóa phi tập trung của các dịch vụ, sản phẩm và nghệ thuật kỹ thuật số phát triển thành một hiện tượng chính thống.

Một cuộc khảo sát của Mizuho Securities với 235 người kiếm được ít hơn 150.000 USD cho thấy 35-40% người được hỏi cho biết họ sẽ đầu tư một phần số tiền nhận được từ tấm chi phiếu kích cầu của chính phủ vào cổ phiếu và tiền số - và 61% trong số này có ý định mua Bitcoin.

Ngành công nghiệp DeFi lần đầu tiên bắt đầu vào năm 2020 và đã thu hút sự chú ý của hàng triệu người dùng mới đang tìm kiếm các dịch vụ cả tài chính truyền thống và đổi mới trong bối cảnh phi tập trung.

Hiện tại, gần 100 tỷ USD bị khóa trong các giao thức khác nhau cung cấp các dịch vụ như vay, cho vay, đặt cọc và hơn thế nữa. Với các giao thức và nền tảng mới ra mắt với tốc độ chóng mặt, chúng tôi đã liệt kê danh sách 10 dự án đã được kiểm chứng trước và đầy hứa hẹn để theo dõi khi chuyển sang Q4 như dưới đây.

1. EQIFI

EQIFI độc đáo ở chỗ nó là một dự án DeFi được cung cấp bởi một ngân hàng được cấp phép đầy đủ và được quản lý trong EQIBank, và chính sự độc đáo này đã thực sự tạo nên sự khác biệt cho nó.

Đứng đầu là Giám đốc điều hành Brad Yasar và Chủ tịch Jason Blick, nhóm EQIFI mang đến nhiều kinh nghiệm và tập trung vào việc đưa dân chủ hóa các dịch vụ ngân hàng toàn cầu lên hàng đầu.

Sử dụng công nghệ blockchain, dự án đã thiết lập cơ sở hạ tầng tiên tiến để vay, cho vay và đầu tư vào Ethereum, mã token ERC-20 và các loại tiền tệ pháp định được chọn. Vì dự án EQIFI được cung cấp bởi EQIBank, nó cho phép khả năng truy cập vào các sản phẩm như tài khoản ngân hàng đa tiền tệ và thẻ tín dụng.

Xét đến việc nhóm chỉ mất mười ngày để đạt được các mục tiêu tài trợ đặt ra cho giai đoạn hạt giống và các vòng gọi vốn chiến lược khác, có thể nói rằng EQIFI là một dự án đáng để theo dõi.

2. Scallop

Scallop là giải pháp một cửa cho tiền số và các dịch vụ ngân hàng. Hệ sinh thái fintech sáng tạo cho phép người dùng nắm giữ tài sản tiền pháp định và tiền số một cách an toàn dưới cùng một mái nhà.

Scallop cung cấp cho người dùng các tài khoản ngân hàng GBP và IBAN 'được cung cấp bởi DeFi' được quản lý và bảo hiểm, cũng như ví phần cứng cấp ngân hàng và kỹ thuật số cho các tài sản kỹ thuật số.

Nó có một bộ mười sản phẩm, bao gồm thẻ, tài khoản, sàn giao dịch và một thị trường NFT - có thể kể tên một vài sản phẩm.

Scallop đang đối đầu với ngân hàng truyền thống bằng sức mạnh kỹ thuật số và nó rất có thể thay đổi cách thức chúng ta giao dịch với ngân hàng.

3. WagyuSwap

WagyuSwap nổi tiếng là một trong những nền tảng giao dịch nhanh nhất trên thị trường, được xây dựng trên Mạng Velas, đây là blockchain nhanh nhất trong ngành. Nó cũng sẽ được hưởng lợi từ VelasPad, bệ khởi động chính thức của Velas Network.

Điều này cũng bổ sung cho rất nhiều dự án sẽ được cung cấp cho WagyuSwap thông qua cả Velas và hệ sinh thái Solana.

Cho đến nay, nhu cầu đã được chứng minh đối với các dịch vụ của WagyuSwap khi IDO gấp đôi của nó trên BSCpad và ETHpad đã được bán hết chỉ trong vài giờ, khiến giá của $WAG gốc của nó tăng lên 75 lần so với giá bán công khai ban đầu.

Bên cạnh các tùy chọn hoán đổi mã token truyền thống, WagyuSwap cũng cung cấp xổ số, đặt cược và một APY tốt để canh tác lợi nhuận đã thu hút các nhà cung cấp thanh khoản lớn.

4. Horizon Finance

Khi thị trường DeFi đạt 90 tỷ USD, sự gia tăng tài sản bảo đảm quá mức của các nền tảng trở thành một vấn đề lớn đối với những người sử dụng các dịch vụ tài chính phi tập trung.

Nhiều người trong số họ yêu cầu người dùng phải thế chấp quá mức các khoản vay của họ và từ bỏ quyền kiểm soát đối với tài sản, điều này khiến việc cho vay và đi vay kém hấp dẫn hơn.

Horizon Finance giải quyết vấn đề này bằng cách tung ra giao thức tỷ giá thị trường phi tập trung, cho phép các nhà giao dịch đặt kỳ vọng lãi suất và hoán đổi giữa lãi suất thả nổi và lãi suất cố định.

Giao thức cho phép người tham gia gửi tài sản của họ với lãi suất cố định hoặc lãi suất thả nổi và nhận phần thưởng theo lãi suất mà họ đã chọn. Với Horizon Finance, người dùng có thể tạo ra lợi nhuận trên tài sản của họ mà không phải từ bỏ quyền giám sát tiền của họ.

Được hỗ trợ bởi Alameda Research, dự án đã huy động được 1,3 triệu USD.

5. Dao.vc

DAO.vc đã đảm nhận nhiệm vụ đầy tham vọng là đưa blockchain đến với thế giới đầu tư mạo hiểm. DAO.vc là một hệ sinh thái mạo hiểm tự trị phi tập trung hoạt động như một mạng xã hội, một nền tảng săn đầu người cho các freelancer và một thị trường khởi nghiệp.

Chúng cũng bao gồm một chương trình tăng tốc LaunchLab cho các công ty khởi nghiệp và hai nhóm dành cho các nhà đầu tư. Có một nhóm cộng đồng dành cho các nhà đầu tư mạo hiểm và một nhóm được mã hóa cho các nhà đầu tư tiền số.

DAO.vc hiện là nhà cung cấp chính thức của TGEof the Hardcore Fighting Championship, giải đấu tay đấm lớn nhất ở CIS. Khi không gian VC kỹ thuật số phát triển trong quý 4, DAO.vc cũng sẽ mở rộng cũng như các dự án mà nó tài trợ.

6. Nominex

Nominex là một sàn giao dịch tiền số nổi bật kết hợp giải trí và giao dịch để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Nó cũng là một nền tảng tuyệt vời cho DeFi, cung cấp cho người dùng nhiều cơ hội kiếm tiền thông qua các hoạt động như canh tác năng suất và khóa đồng tiền số để hưởng lãi.

Người dùng có thể tận dụng mã token NMX gốc của Nominex để giao dịch tiền số với mức phí bằng không. Trên thực tế, việc nắm giữ một số lượng tiền cụ thể trong một nhóm thanh khoản cho phép khách hàng được trả tiền khi giao dịch tiền số - ngoài việc tạo ra phần thưởng DeFi.

Chúng ta càng có nhiều tài sản trong một nhóm, thì càng kiếm được nhiều tiền số.

Trên Nominex, chúng ta có thể canh tác tiền số hưởng lãi thông qua canh tác cá nhân hoặc canh tác theo đội nhóm.

Mặc dù mỗi phương pháp đều có những lợi ích riêng, nhưng phương pháp sau là một lựa chọn hấp dẫn cho các blogger, người có ảnh hưởng và người sáng tạo nội dung.

7. Rokosoft

Rokosoft là người tạo ra Riseonline, một trò chơi nổi tiếng với hơn 100.000 người dùng, dự kiến sẽ ra mắt bản beta kín vào cuối tháng 9. Trong hệ sinh thái Rokosoft là Roco, mã token gốc của công ty được phát triển trên Avalanche sẽ được sử dụng trong hệ sinh thái trò chơi và trò chơi đối tác của Rokosoft.

Theo Rokosoft, mục đích chính của Roco là “cung cấp giải pháp NFT, bộ phát triển phần mềm nguồn mở (SDK), API, tiện ích bổ sung trò chơi, ứng dụng quản lý vật phẩm ảo và dịch vụ nền tảng hệ thống thanh toán cho các nhà phát triển trò chơi, người tạo nội dung và cộng đồng người chơi thông qua mạng lưới blockchain ”.

Là trung tâm của cả phong trào chơi để kiếm tiền và sự thu hút hàng loạt của Avalanche gần đây, Rokosoft là một thành viên quan trọng trong mạng lưới tham gia của các nhà phát triển trò chơi, nhà thiết kế, nhà sưu tập kỹ thuật số và game thủ. Hãy theo dõi những diễn biến sắp tới của họ.

8. Heroverse

Heroverse là một trải nghiệm chơi game sáng tạo kết hợp Match 3 Puzzles với RPG trong mô hình chơi và kiếm tiền. Không giống như phần lớn các trò chơi NFT chỉ tập trung vào kiếm tiền, Heroverse tập trung vào trải nghiệm toàn diện của người chơi, bao gồm cả ngoài trò chơi, để tạo ra sự cân bằng giữa việc chơi và kiếm tiền.

Trong trò chơi, Hero’s có thể trở nên mạnh mẽ hơn với biến động giá của tiền số, tạo ra trải nghiệm nguyên bản hơn cho những người chơi đầu tiên sử dụng tiền số.

Trong nền kinh tế trò chơi, cả mã token đúc sẵn (HER) và mã token không giới hạn (HRE) sẽ được sử dụng - mã token trước là mã token quản trị và mã token sau là tiền tệ trong trò chơi.

Người dùng sẽ có thể tạo các Hero bằng cách mua Hộp Hero giới hạn khi trò chơi ra mắt hoặc bằng cách triệu hồi Hero bằng cách hy sinh mã token HER. Các Hero sau đó có thể được giao dịch và cho thuê trên thị trường của trò chơi để cho phép một luồng thu nhập khác.

Heroverse sẽ ra mắt vào tháng 11 năm 2021 sau đợt bán mã token vào tháng 10 năm 2021.

9. Good Games Guild

Good Games Guild (GGG) là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) tập trung vào các mã token không thể thay thế (NFT) thường được sử dụng trong các trò chơi dựa trên blockchain và các sản phẩm ảo.

Sự khác biệt quan trọng giữa GGG và các đối thủ khác là niềm tin cốt lõi rằng tất cả mọi người đều xứng đáng có cơ hội kiếm được thu nhập từ việc chơi game, không chỉ các game thủ cạnh tranh.

Ngay cả những người chơi thụ động cũng có thể tận dụng GGG để cho vay hoặc đặt cọc NFT có thể mang lại thu nhập thụ động và hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng và tài nguyên của guild. Đối với những người tham gia tích cực, việc đặt cược cũng có thể dẫn đến nhiều quyền biểu quyết hơn trong DAO, nội dung độc quyền và các phần thưởng khác.

GGG được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư hàng đầu và những người khổng lồ về trò chơi bao gồm NGC Ventures, Chromia, Illuvium, v.v. IDO sắp tới của họ rất được mong đợi và công ty đã và đang bổ sung thêm các đối tác mới để giúp thúc đẩy sự ra mắt của nó.

10. Gelato Network

Gelato Network là một giao thức tự động hóa việc thực thi hợp đồng thông minh trên Ethereum. Công ty đang xây dựng cơ sở hạ tầng cơ bản cho phép tự động hóa đáng tin cậy trên Ethereum và với nó là một phần quan trọng của ngăn xếp phần mềm trung gian Web3, cho phép các luồng giá trị tự động, không đáng tin cậy giữa tất cả các hợp đồng thông minh và mạng Lớp 2 sắp tới.

Gelato Network hiện đang được sử dụng bởi những người tiên phong trong DeFi như Zerion, Quickswap, Instadapp, v.v.

Với việc bán công khai gần đây đã hoàn thành, Gelato Network đã chính thức ra mắt mã token gốc (GEL) và đã xây dựng được một cộng đồng sôi nổi gồm những người ủng hộ toàn cầu. Vào năm 2020, Gelato Network đã huy động được 1,2 triệu USD gọi vốn tài trợ vòng hạt giống từ Galaxy Digital, IOSG Ventures, v.v.

Kết luận

DeFi đã chứng minh rằng nó không chỉ là một xu hướng nhất thời hay một giai đoạn mà là một nhánh hợp pháp của blockchain sẽ tồn tại lâu dài. Khi năm 2020 kết thúc, các dự án DeFi này đang cho thấy tiềm năng to lớn để không chỉ cung cấp hàng hóa và dịch vụ sáng tạo mà còn thay đổi hoàn toàn phạm vi những gì DeFi có thể làm.

Khoa Đăng (Theo Int' biz times)
Link gốc