Khai trương quỹ tương hỗ Bitcoin đầu tiên của Mỹ bởi công ty quản lý quỹ 60 tỷ đô la

30/07/2021 08:40:00 Hiếu Kỳ/Bitcoin Magazine
Quỹ tương hỗ đại chúng đầu tiên của Mỹ chủ yếu theo dõi giá Bitcoin đã được khai trương bởi một công ty quản lý quỹ trị giá 60 tỷ đô la.

Trong một thông cáo báo chí vào sáng nay, ProFunds đã thông báo về việc khai trương quỹ đầu tư Bitcoin Strategy ProFund (BTCFX).

Đây sẽ là quỹ tương hỗ đại chúng đầu tiên của Mỹ chủ yếu theo dõi giá Bitcoin.

Bình luận về khả năng tiếp cận dễ dàng và hàng loạt mà quỹ tương hỗ này sẽ mang lại, giám đốc điều hành Michael Sapir của ProFunds cho biết: “So với việc mua Bitcoin trực tiếp - có thể bao gồm việc mở một tài khoản mới với một bên không chịu sự quản lý giám sát, quỹ ProFund cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội tiếp cận với Bitcoin thông qua một hình thức và phương thức đầu tư mà hàng chục triệu nhà đầu tư vốn đã quen thuộc ”.

Nói về nhu cầu ngày càng tăng đối với một quỹ tương hỗ Bitcoin, Sapir cho rằng nó “đã trở thành một loại tài sản quan trọng, và quỹ Bitcoin Strategy ProFund mới của chúng tôi đem lại cho các nhà đầu tư khả năng tiếp cận chiến lược Bitcoin thông qua đầu tư vào quỹ tương hỗ”.

Hiện tại, Bitcoin Strategy ProFund đầu tư vào các hợp đồng tương lai Bitcoin và quỹ không nắm giữ bitcoin thực tế - điều này tạo ra hai lớp tách biệt giữa các nhà đầu tư và các Sat (Satoshi – đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin) mà họ ngày càng xem là nơi trú ẩn để tránh khỏi lạm phát.

Quỹ tương hỗ mới cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với giá Bitcoin mà không cần phải quản lý riêng rẽ một ví phần cứng hay giải pháp giám sát nào của sàn giao dịch.

Tuy nhiên, hạn mức đầu tư tối thiểu trong quỹ là 1.000 USD, tức là gấp hơn 1000 lần chi phí tối thiểu để mua đứt Bitcoin hoặc Sat, và gấp hơn hai lần chi phí hiện hành của các hợp đồng Mini Futures trên nền tảng giao dịch LedgerX (0,01 Bitcoin).

Hiếu Kỳ/Bitcoin Magazine