Tài chính số

Đồng USD giảm giá trong bối cảnh rủi ro suy thoái gia tăng

30/06/2022 07:00:00 Đồng USD giảm giá trong bối cảnh rủi ro suy thoái gia tăng
Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm kéo theo sự sụt giảm giá trị của đồng USD trên thị trường. Các nhà đầu tư đang cân nhắc nhiều hơn về nguy cơ suy thoái kinh tế do các đợt tăng lãi suất tích cực của Cục Dự trữ Liên bang trong thời gian vừa qua.

Phó Chủ tịch VCCI: Thị trường chứng khoán Việt Nam đang trong 'giai đoạn vàng' để phát huy vai trò kênh dẫn vốn

30/06/2022 07:00:00 Phó Chủ tịch VCCI: Thị trường chứng khoán Việt Nam đang trong 'giai đoạn vàng' để phát huy vai trò kênh dẫn vốn
"Chúng tôi tổng kết lại và gọi đó là hiện tượng 4D gồm: Điều chỉnh của thị trường, Đầu cơ tương đối nhiều, Đòn bẩy tài chính cao; Tâm lý đám đông. 4D này khá khớp với hiện tượng đang quan sát được tại thị trường chứng khoán Việt Nam", TS Cấn Văn Lực cho hay.

Đại diện UBCKNN: Khẩn trương đưa vào vận hành hệ thống KRX trong năm 2022, mục tiêu phát triển thị trường theo hướng bền vững

30/06/2022 06:00:00 Đại diện UBCKNN: Khẩn trương đưa vào vận hành hệ thống KRX trong năm 2022, mục tiêu phát triển thị trường theo hướng bền vững
Về những giải pháp trước mắt, UBCKNN sẽ trình Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển TTCK đến năm 2030 với mục tiêu chính là phát triển thị trường theo hướng bền vững thông qua việc nâng cao chất lượng hàng hóa và nền tảng cơ sở của thị trường.

Kim loại được xem là thước đo độ ổn định của nền kinh tế toàn cầu giảm một cách đáng báo động - suy thoái đã hiển hiện trước mắt?

29/06/2022 08:00:00 Kim loại được xem là thước đo độ ổn định của nền kinh tế toàn cầu giảm một cách đáng báo động - suy thoái đã hiển hiện trước mắt?
Giá đồng đã giảm xuống mức thấp kỉ lục trong vòng 16 tháng qua được coi như một hồi chuông báo động về suy thoái kinh tế đang hiện hữu. Kim loại này vốn được coi là một thước đo kinh tế khi giá cả mặt hàng này được các chuyên gia sử dụng để phản ánh sự tăng trưởng của nền kinh tế.

Nhà đầu tư bất động sản 'than' khó vay tiền ngân hàng, lãi suất tăng

29/06/2022 06:50:00 Nhà đầu tư bất động sản 'than' khó vay tiền ngân hàng, lãi suất tăng
Nếu như cách đây hơn 1 năm, để vay tiền ngân hàng mua một lô đất, nhà đầu tư có nhiều lựa chọn và hưởng các ưu đãi về lãi suất. Nhưng đến hiện tại, không chỉ bị áp một mức lãi suất gia tăng mà nhà đầu tư cũng gặp khó trong việc tìm kiếm ngân hàng giải ngân.

Thường trực Thành ủy Hà Nội chỉ đạo triển khai Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

28/06/2022 19:06:00 Thường trực Thành ủy Hà Nội chỉ đạo triển khai Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô
Chiều 27/6, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố, chủ trì hội nghị Thường trực Thành ủy Hà Nội cho ý kiến về Báo cáo triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội. Hội nghị thể hiện tinh thần khẩn trương, đúng như khẳng định của lãnh đạo Thành ủy Hà Nội là sẽ triển khai thực hiện ngay sau khi Quốc hội thông qua chủ trương về Dự án.