Zoom sẽ mua lại nhà cung cấp phần mềm điện toán đám mây Five9 với giá khoảng 14,7 tỷ USD

19/07/2021 13:52:00 Linh Nguyễn/ CN Reuters
Zoom sẽ mua lại nhà cung cấp phần mềm điện toán đám mây Five9 với giá khoảng 14,7 tỷ USD

Vào hôm chủ nhật, nhà cung cấp dịch vụ hội nghị từ xa Zoom Video Communications Inc ZM.O cho biết rằng công ty đã đạt được thỏa thuận mua lại nhà cung cấp phần mềm điện toán đám mây Five9 Inc FIVN.O, tổng giá trị giao dịch toàn bộ cổ phiếu là khoảng 14,7 tỷ USD.

Công ty cho biết trong một tuyên bố rằng Five9 sẽ trở thành một đơn vị kinh doanh của Zoom, và CEO Rowan Trollope sẽ trở thành Tổng giám đốc của Zoom và sẽ tiếp tục giữ vai trò là người đứng đầu bộ phận kinh doanh của Five9 sau giao dịch. Thương vụ dự kiến ​​hoàn thành vào nửa đầu năm 2022.

Công ty cho biết thêm rằng theo thỏa thuận được thông qua bởi hội đồng quản trị của hai công ty, các cổ đông của Five9 sẽ nhận được 0,5533 cổ phiếu phổ thông loại A của Zoom cho mỗi cổ phiếu.

Được tính toán dựa trên giá đóng cửa của cổ phiếu phổ thông A của Zoom vào ngày 16/7, điều này có nghĩa là giá mỗi cổ phiếu phổ thông của Five9 là 200,28 đô la và giá trị giao dịch ngụ ý là khoảng 14,7 tỷ đô la Mỹ.

Kể từ khi bùng phát đại dịch, Zoom đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng và được các nhà đầu tư yêu thích, khi các công ty và trường học sử dụng dịch vụ của nó để tổ chức các lớp học trực tuyến, các cuộc họp văn phòng và các sự kiện xã hội.

Linh Nguyễn/ CN Reuters