Yahoo Hỏi & Đáp dự kiến sẽ bị khai tử vào ngày 4/5 tới đây

08/04/2021 11:37:00 congluan.vn
Yahoo Answers (Yahoo Hỏi & Đáp) sẽ chính thức ngừng hoạt động kể từ ngày 4/5 tới đây do không còn người dùng, sau khi bị đóng cửa, tất cả các kho lưu trữ của nền tảng này sẽ không còn tồn tại nữa.

Nếu là một người dùng Yahoo trước đây thì chắc chẳn bạn sẽ không còn xa lạ gì với dịch vụ Yahoo Answers, hay còn được gọi là Yahoo Hỏi & Đáp. Đây là một dịch vụ trực tuyến cho phép người dùng đăng những câu hỏi trên website và sẽ nhận được những câu trả lời từ những người dùng khác. Dịch vụ này bắt đầu hoạt động từ năm 2005 và trong thời kỳ hoàng kim, đây là một nền tảng có số lượng người dùng đông đảo bậc nhất internet.

Yahoo Hỏi & Đáp dự kiến sẽ bị khai tử vào ngày 4/5 tới đây. Ảnh: TL

Yahoo Hỏi & Đáp dự kiến sẽ bị khai tử vào ngày 4/5 tới đây. Ảnh: TL

Theo The Verge, dịch vụ Yahoo Hỏi & Đáp trên tất cả các quốc gia (bao gồm cả Việt Nam) sẽ chính thức bị khai tử kể từ ngày 4/5 tới đây. Sau khi bị đóng cửa, địa chỉ answers.yahoo.com sẽ chuyển hướng đến trang chủ của Yahoo và tất cả các kho lưu trữ của nền tảng này sẽ không còn tồn tại nữa.

Yahoo hiện đã là một phần của Verizon Media Group, sau thương vụ bán mình cho công ty viễn thông này với mức giá 5 tỷ USD vào năm 2017. Yahoo đã thông báo ngay ở đầu trang chủ của Yahoo Hỏi & Đáp về lịch trình ngừng hoạt động của nền tảng này. Bắt đầu từ ngày 20 tháng 4, Yahoo Hỏi & Đáp sẽ không còn đăng các câu hỏi và câu trả lời mới nữa.

Yahoo Hỏi & Đáp dự kiến sẽ bị khai tử vào ngày 4/5 tới đây. Ảnh: TL

Yahoo Hỏi & Đáp dự kiến sẽ bị khai tử vào ngày 4/5 tới đây. Ảnh: TL

Trong những năm trở lại đây, Yahoo Hỏi & Đáp không còn ghi nhận nhiều người dùng hoạt động nữa do sự phổ biến của internet và các website cung cấp tri thức khác. Thậm chí tại Việt Nam, dịch vụ này còn bị biến tướng trở thành một website không lành mạnh.

Yahoo sau đó cũng đã mạnh tay giải quyết triệt để tình trạng lợi dụng này để biến Yahoo Hỏi & Đáp trở lại như ban đầu, tuy nhiên cho tới cuối cùng, dịch vụ này cũng sẽ vẫn chính thức bị khai tử, để lại sự nuối tiếc cho người dùng, đặc biệt là những người đã từng có một tuổi thơ gắn liền và các dịch vụ của Yahoo như Yahoo Mail, Yahoo Messengers,…

PV

congluan.vn