Xuất khẩu thủy sản sang Mỹ tiếp tục tăng mạnh

06/04/2021 11:32:00 toquoc.vn
Thông tin từ Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương cho biết, trong tuần cuối cùng của tháng 3/2021 (23/3 đến 30/3/2021), kim ngạch xuất khẩu (XK) thủy sản của Việt Nam đã đạt 178 triệu USD, tăng 8,7 triệu USD so với tuần trước đó, trong đó XK sang thị trưởng Mỹ tiếp tục tăng mạnh

Trong tuần cuối cùng của tháng 3, Xuất khẩu thủy sản đã tới 88 thị trường, tăng 4 thị trường so với tuần trước, với sự tham gia của 568 Doanh nghiệp, giảm 3 Doanh nghiệp so với tuần trước.

Trong đó Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc vẫn là những thị trường tiêu thụ thủy sản lớn nhất của Việt Nam. Xuất khẩu thủy sản tới Mỹ, Trung Quốc và Singapore tăng so với tuần trước đó, trong khi Xuất khẩu thủy sản tới Nhật Bản và Hàn Quốc giảm.

XK thủy sản tới thị trường lớn nhất là Mỹ đạt 35 triệu USD, tăng 4,1 triệu USD so với tuần trước đó, có sự tham gia của 83 Doanh nghiệp, tăng 3 Doanh nghiệp so với tuần trước.

Cá tra, cá ngừ và tôm thẻ là ba mặt hàng thủy sản Xuất khẩu chính của Việt Nam tới Mỹ trong tuần qua.

Trong khi đó, Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam tới Nhật Bản đạt 28 triệu USD, giảm 2,2 triệu USD so với tuần trước, với sự tham gia của 115 Doanh nghiệp, tăng 1Doanh nghiệp so với tuần trước.

Trong đó, cá hồi, cá ngừ, tôm thẻ và tôm sú là những mặt hàng thủy sản Xuất khẩu chính tới Nhật Bản trong tuần qua.

Trong tuần cuối cùng của tháng 3, có 107 Doanh nghiệp Việt Nam Xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc, giảm 2 Doanh nghiệp so với tuần trước, với trị giá Xuất khẩu đạt 24,58 triệu USD, tăng 1,13 triệu USD so với tuần trước.

Cá tra, cá cơm khô, mực khô, cua sống và tôm thẻ là những mặt hàng thủy sản Xuất khẩu chính tới Trung Quốc…

toquoc.vn