Walmart tìm kiếm chuyên gia để giám sát việc thúc đẩy mảng tiền tệ kỹ thuật số

18/08/2021 15:17:00 Đức Đặng (Theo Bloomberg)
Tập đoàn bán lẻ Walmart đang tìm cách thuê một chuyên gia về tiền số để phát triển chiến lược blockchain, tham gia cùng ngày càng nhiều các tập đoàn lớn thử nghiệm khả năng sử dụng của các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin trong thanh toán.

Vị trí này sẽ chịu trách nhiệm “phát triển chiến lược tiền kỹ thuật số và lộ trình sản phẩm” và xác định “đầu tư và quan hệ đối tác liên quan đến tiền số”, theo một bài đăng tuyển dụng vào Chủ nhật trên trang web của gã khổng lồ bán lẻ. Giám đốc cấp cao sẽ có trụ sở tại các văn phòng công ty của Walmart tại Bentonville, Arkansas.

Mặc dù ý định cụ thể của Walmart chưa rõ ràng ngay lập tức, nhưng mô tả công việc đề cập đến “nhiều lựa chọn thanh toán cho khách hàng” tại các cửa hàng và trực tuyến. Công ty đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu cung cấp thông tin bổ sung.

Nỗ lực tuyển dụng của Walmart diễn ra vài tuần sau khi đối thủ Amazon đăng tuyển dụng vị trí tương tự, cho thấy rằng các nhà bán lẻ lớn nhất ở Hoa Kỳ có thể sớm cho phép khách hàng sử dụng tiền số để thanh toán cho các giao dịch mua của họ. PayPal Holdings Inc. đã bắt đầu cho phép các khách hàng chọn lọc của ứng dụng Venmo của mình mua, bán và nắm giữ các loại tiền kỹ thuật số vào đầu năm nay và đã mở rộng nỗ lực vào tuần trước.

Cổ phiếu Walmart giảm ít hơn 1% xuống còn 149,32 đô la vào lúc 9:43 sáng ở New York. Bitcoin hầu như ít thay đổi.

Đức Đặng (Theo Bloomberg)
Link gốc