VnIndex giằng co mạnh tại vùng 1.340 điểm, thị trường đảo chiều liên tục

09/08/2021 13:52:00 toquoc.vn
Một thông tin đáng chú ý là cổ phiếu ngành lương thực, thực phẩm, đồ uống tiếp tục đà bứt phá như chúng tôi đã đưa tin trước đó.

Mở cửa phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex và HNX-Index tiếp tục đà giảm của phiên cuối tuần.

Tuy nhiên, lực bán không cao trong khi lực cầu mua đỡ giá xuất hiện mỗi khi VnIndex điều chỉnh đã giúp cho thị trường ở trạng thái khá cân bằng quanh ngưỡng 1.340 điểm. 

Theo quan sát của chúng tôi, đóng góp lớn giúp thị trường chứng khoán giữ được sắc xanh sáng nay là các cổ phiếu như GVRM KDH, SAB, VRE, VHM.

Trong khi đó, phía giảm giá gọi tên nhiều cổ phiếu ngân hàng đã tăng mạnh trong chuỗi 9 phiên tăng liên tiếp tuần trước như TPB, HDB, TCB...nhưng đà giảm hiện đã thu hẹp khá lớn so với đầu phiên.

Theo nhiều nhận định trên thị trường chứng khoán, thời gian tới đây là giai đoạn thị trường có nhiều rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận vùng điểm số cũ.

Nhà đầu tư cần có chiến lược mua, bán phù hợp để quản trị rủi ro và tối ưu lợi nhuận.

Theo quan sát của chúng tôi, sự rung lắc và phân hóa đang diễn ra rõ nét trên thị trường.

Việc mua đuổi giá có thể dẫn đến rủi ro và nếu dự định mua, nhà đầu tư có thể chờ đợi những nhịp rung lắc đang diễn ra liên tục để có thể mua với mức giá phù hợp.

Một thông tin đáng chú ý khác là cổ phiếu ngành lương thực, thực phẩm, đồ uống tiếp tục đà bứt phá như chúng tôi đã đưa tin trước đó.

Nhà đầu tư nên đưa thêm nhóm cổ phiếu ít được quan tâm này vào watch list để có thể hành động phù hợp khi xu thế rõ nét hơn.

toquoc.vn