VN-Index 'nhảy múa' không ngừng sau phiên giảm kỷ lục

29/01/2021 13:42:00 vtcnew.vn
Hôm nay 29/1, phiên giao dịch chứng khoán cuối tuần diễn ra với áp lực bán tăng mạnh trong những phút đầu mở cửa và có lúc VN-Index "thủng" mốc 1.000 điểm.

 

Tuy nhiên, ngay sau đó, dòng tiền bắt đáy đã mau chóng nhập cuộc giúp các chỉ số hồi phục mạnh. 15 phút sau khi chốt phiên khớp lệnh định kỳ đầu giờ, VN-Index tăng hơn 10 điểm.

VN-Index 'nhảy múa' không ngừng sau phiên giảm kỷ lục - 1

(Ảnh minh họa)

Chưa dừng lại ở đó, chứng khoán được đà tăng mạnh. Thời điểm 9h40, VN-Index tăng 17,05 điểm (1,67%) lên 1.040,99 điểm.

Nhiều cổ phiếu bluechips trong ngày hôm qua "trắng bên mua" đã xoay chiều tăng mạnh như BVH, FPT, GAS, HPG, VNM, VIC...

Một số cổ phiếu ngân hàng như ACB, BID, MBB, SHB, VPB, TCB, TPB…cũng hồi phục giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Tuy nhiên, thị trường vẫn chưa thực sự ổn định khi các chỉ số lại quay đầu giảm nhẹ. Lúc 10h17, VN-Index tăng 13,34 điểm (1,3%) lên 1037,28 điểm.

Trong phiên hôm qua 28/1, thị trường chứng khoán đã chứng kiến cú giảm chưa từng có trong lịch sử với vốn hóa mất khoảng 15 tỷ USD. Chỉ số VN-Index rớt hơn 73 điểm (tương đương giảm 6,67%) về ngưỡng 1.023,94 điểm.

Đây cũng là một phiên giao dịch hiếm có với hàng trăm mã đồng loạt giảm sàn, trắng bên mua.

Các cổ phiếu đồng loạt giảm sàn bất chấp nhiều doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh tích cực, lợi nhuận có doanh nghiệp tăng bằng lần.

Tuy nhiên, bên cạnh sự hoảng loạn của thị trường, nhiều chuyên gia nhận định, không ít nhà đầu tư xem phiên chứng khoán giảm kỷ lục là cơ hội, nhất là với những nhà đầu tư tầm nhìn trung, dài hạn.

Tâm lý hoảng loạn của nhà đầu tư xuất phát từ diễn biến nhanh và phức tạp của đại dịch, nhưng nếu các biện pháp kiểm soát phát huy tác động, truy vết F0 có kết quả, tâm lý thị trường sẽ sớm ổn định. 

Ngoài ra, cổ phiếu đồng loạt giảm sâu trong phiên hôm qua khiến phần lớn đang nằm đây. Đây là mức giá tốt để nhiều nhà đầu tư mua vào, chờ thị trường phục hồi.

vtcnew.vn