Vingroup muốn bán vốn tại công ty giải mã gen GeneStory

25/05/2022 17:00:00 daidoanket.vn
Vingroup (HoSE: VIC) vừa công bố quyết định của HĐQT chuyển nhượng 1 phần vốn trong Công ty cổ phần GeneStory. Sau thoái vốn, GeneStory không còn là công ty con của Tập đoàn Vingroup.

GeneStory chính thức thành lập ngày 30/3/2022 với vốn điều lệ ban đầu là 102,3 tỷ đồng, cổ đông sáng lập bao gồm tập đoàn Vingroup chiếm 99% cổ phần tương đương 101,3 tỷ đồng; 1% cổ phần còn lại được nắm giữ bởi 2 nhà đầu tư cá nhân. Trụ sở văn phòng công ty đặt tại tòa nhà văn phòng Symphony, đường Chu Huy Mân, KĐT sinh thái Vinhomes River Side, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Ngành nghề kinh doanh chính: Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

GeneSoty được ra mắt và công bố sản phẩm giải mã gen thế hệ mới nhất vào ngày 22/4. Theo giới thiệu, GeneStory có vốn điều lệ hơn 100 tỷ đồng, quy tụ khoảng 50 nhà khoa học hàng đầu thuộc lĩnh vực tin y sinh, y tế đến từ các tổ chức uy tín như Trường Đại học Harvard (Mỹ), Đại học Johns Hopkins (Mỹ), Viện Nghiên cứu Ung thư Ludwig (Mỹ), Golden Helix Foundation (Anh), Viện Tin Sinh học Singapore, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Đại học Y Hà Nội... 

Vingroup muốn bán vốn tại công ty giải mã gen GeneStory - Ảnh 1

Theo giới thiệu, sứ mệnh của GeneStory là giúp người Việt hiểu rõ những ẩn số về tính trạng, thể chất, dinh dưỡng và những yếu tố di truyền của bản thân, để từ đó có thể tiên liệu và lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe đúng hướng với chi phí và thời gian tối giản.

Bên cạnh việc cung cấp thông tin về bệnh lý, thể chất, dinh dưỡng để phục vụ điều trị, kết quả giải mã gen từ GeneStory cũng giúp khách hàng phát hiện sớm các gen lỗi, các nguy cơ bệnh hiểm nghèo, mãn tính, bệnh di truyền lặn và bệnh hiếm như ung thư, đột quỵ, béo phì, xơ vữa động mạch, tim mạch, tiểu đường... Từ đó, GeneStory sẽ phối hợp với các y bác sĩ đầu ngành tư vấn chuyên sâu và hỗ trợ khách hàng thay đổi thói quen chăm sóc sức khỏe như tầm soát, khám sức khỏe định kỳ, thay đổi lối sống, luyện tập hay thay đổi thực đơn ăn uống.

Đặc biệt, dịch vụ giải mã gen của GeneStory còn có thể phục vụ sàng lọc tiền hôn nhân, sàng lọc trước sinh và sơ sinh. Các bậc cha mẹ có thể biết được cơ thể của con có khả năng chuyển hóa các chất dinh dưỡng như thế nào để tìm một chế độ dinh dưỡng thích hợp. Dịch vụ giải mã gen về tài năng cũng có thể dự báo những tiềm năng nổi bật, các tố chất học thuật, sáng tạo giúp xây dựng kế hoạch phát triển phù hợp cho trẻ. 

Lợi thế của GeneStory là liên kết với Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigData (thuộc Tập đoàn Vingroup). Kế thừa kinh nghiệm nghiên cứu của VinBigData qua việc triển khai các dự án như Giải trình tự 1.000 hệ gen người Việt, GeneStory cũng là nhà cung cấp duy nhất trên thị trường Việt Nam giải mã một cách toàn diện các chỉ số liên quan đến khả năng đáp ứng thuốc (dược lý di truyền) và tác dụng phụ của thuốc trong điều trị tim mạch, kháng viêm, thấp khớp, tâm thần, ung thư… 

Theo thông tin trên website của GeneStory, các gói sản phẩm dịch vụ của công ty có giá từ hơn 6 triệu đồng đến gần 10 triệu đồng. Người đại diện theo pháp luật của công ty là Tổng giám đốc Nguyễn Đức Long, Cựu Giám Đốc Dự Án & Kỹ Sư Trưởng, Philips Ultrasound, Mỹ. Ông Long tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Đại học Babson, Mỹ và Thạc sỹ Khoa học Máy tính, Đại học Amsterdam, Hà Lan.

daidoanket.vn